Ống HDPE loại nào tốt?

Trước khi trả lời câu hỏi “Ống HDPE loại nào tốt?”, chúng ta cần biết hiện có bao nhiêu loại ống HDPE trên thị trường. Từng loại được dùng cho mục đích nào. Dưới góc độ một đơn vị sản xuất các sản phẩm từ HDPE, Super Trường Phát thấy rằng sản phẩm chỉ phát huy hết công dụng khi được sử dụng đúng mục đích, đúng trọng lượng. Để tìm hiểu cặn kẽ, mời bạn đọc bài viết sau.

Ống nhựa HDPE là gì?

Ống nhựa HDPE là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu HDPE. HDPE là viết tắt của High-density Polyethylene. HDPE là loại vật liệu nhựa dẻo với mật độ cao, ít phân nhánh, lực liên kết phân tử rất mạnh nên có độ bền rất lớn. Vì có độ bền lớn nên các sản phẩm được sản xuất từ HDPE, nhất là ống nhựa HDPE được ứng dụng linh hoạt trong nhiều công trình.

Các loại ống HDPE đang có trên thị trường

Theo thống kê mới nhất, trên thị trường hiện có 2 loại ống nhựa HDPE. Chúng ta cùng tìm hiểu từng loại trước khi trả lời câu hỏi “Ống HDPE loại nào tốt?”. 

Ống HDPE trơn

Ống HDPE loại nào tốt

Ống HDPE trơn thường được sử dụng để dẫn nước trong các công trình công cộng, khu đô thị, khu công nghiệp. Sản phẩm này có độ bền cao, không bị gỉ hay bám bẩn nên rất an toàn khi dẫn nước để dẫn nước sinh hoạt. Bên cạnh đó, khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt, không bị tác động bởi môi trường bên ngoài cũng giúp cho sản phẩm lấy được điểm cao trong mắt chủ đầu tư và chủ thầu xây dựng. 

Không chỉ dừng lại ở đó, ống nhựa HDPE trơn có thể dùng cho hệ thống thoát nước thải. Vì ống có độ bền cao nên có thể chôn sâu dưới lòng đất mà không phải lo lắng ống bị đứt, bể hay gãy như các loại ống khác. Các tác động của môi trường hay địa chất cũng ít ảnh hưởng đến loại ống này.

– Ống HDPE gân xoắn

Ống HDPE loại nào tốt

Ống nhựa HDPE gân xoắn sở hữu những gân xoắn đặc thù nên thường được dùng để để thi công hệ thống thoát nước, dẫn cáp ngầm. Các gân xoắn sẽ giúp hạn chế tác động của môi trường hay địa chất đến ống bên trong, nâng cao tuổi thọ sử dụng và tính ổn định của đường ống.

Bạn thấy đó, mỗi loại ống đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, bạn chỉ nhớ được những đặc điểm này khi lựa chọn sản phẩm thì sẽ đảm bảo sẽ trả lời được “Ống HDPE loại nào tốt?”.

Tính năng ống HDPE của nhựa Super Trường Phát

Ống HDPE loại nào tốt

Trong phần này, nhựa Super Trường Phát sẽ liệt kê toàn bộ những tính năng mà các loại ống nhựa HDPE đang sản xuất và phân phối. Cụ thể các tính năng đó như sau:

  • Bền
  • Chống mài mòn
  • Không độc hại
  • Khả năng chịu nhiệt cao
  • Mối hàn đồng nhất
  • Kháng hóa chất
  • Trọng lượng nhẹ
  • Chống chịu thời tiết
  • Thân thiện thiên nhiên

Những tính năng trên đây giúp ống nhựa HDPE luôn được lựa chọn cho những công trình đòi hỏi sự bền vững, ổn định và an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, việc sử dụng loại ống này cũng giúp chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng tiết kiệm nhiều chi phí bảo dưỡng, bảo trì.

Nhựa Super Trường Phát mong rằng, những thông tin trên đây đã giúp quý khách trả lời được câu hỏi “Ống HDPE loại nào tốt?”. Nhựa Super Trường Phát mong rằng bạn sẽ có lựa chọn sáng suốt cho mình. Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn, bạn có thể gọi điện đến hotline 0989.65.8182 hoặc kênh Youtube chính thức