Tóm tắt ưu – nhược điểm của ống HDPE cấp nước

Ống HDPE cấp nước là một trong những vật liệu xây dựng quan trọng và quen thuộc với dân xây dựng. Nhưng với nhiều chủ đầu tư, thì sản phẩm này có quá xa lạ. Vậy ống nhựa HDPE cấp nước được làm bằng chất liệu gì? Có ưu nhược điểm như thế nào và ai là thương hiệu sản xuất sản phẩm này uy tín, chất lượng, giá thành hợp lý? Cùng đọc bài viết này với chúng tôi nhé!

Nhựa HDPE là gì?

ống HDPE cấp nước
Nhựa HDPE là loại nhựa siêu bền nên siêu thân thiện với môi trường

Nhựa HDPE (High Density Poli Etilen) là loại nhựa siêu bền nên siêu thân thiện với môi trường. Các sản phẩm được sản xuất từ nhựa HDPE được thừa hưởng toàn bộ ưu điểm nổi bật của chất liệu này. Do đó, chất liệu này thường được sản xuất những sản phẩm đòi hỏi độ bền cao, không bị hư hại do điều kiện môi trường, tối ưu chi phí. Ống nhựa HDPE cấp nước, ống thoát nước thải,… là một trong những sản phẩm như thế. 

Ưu – nhược điểm của ống nhựa HDPE cấp nước

ống HDPE cấp nước
Cận cảnh sản xuất ống nhựa HDPE tại nhà máy của Nhựa Super Trường Phát

Dưới đây là những ưu điểm của ống cấp nước HDPE được nhựa Super Trường Phát tổng hợp và cập nhật:

– Khả năng chống chọi của sản phẩm cao, nhất là với các hoá chất ăn mòn hay gây mục nát.

– Ống HDPE cấp nước có khả năng chống chọi với các loại thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, nắng nóng,… nên đảm bảo tính an toàn cho công trình. 

– Khả năng thích ứng với nhiều kiểu địa hình tốt, nhất là nơi có nhiệt độ cao và thấp thất thường. 

– Khả năng chịu được ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp cao, thời gian kháng được tia cực tím dài.

– Dễ dàng kết nối các đoạn ống với nhau bằng nhiều phương pháp và mối nối rất bền.

– Độ đàn hồi của ống cao nên ngăn được các vết nứt do thay đổi điều kiện môi trường hay địa hình đột ngột.

– Sản phẩm có trọng lượng vừa phải nên dễ dàng cho việc di chuyển, vận chuyển, lắp đặt, bảo hành, thay thế khi cần thiết

– Không bao giờ xảy ra trường hợp rỉ sét hay tắc nghẽn do ăn mòn nên thường được sử dụng làm ống truyền dẫn nước (ống cấp nước, ống nước thải, ống đưa dẫn nguyên vật liệu,…)

Với những ưu điểm nổi bật này, bạn có ấn tượng với ưu điểm nào nhất? Và dưới đây là một số nhược điểm của loại sản phẩm siêu bền này: 

– Tuỳ vào công trình và mục đích sử dụng, nhưng nói chung kích thước của ống tương đối lớn nên vẫn gây phần nào khó khăn trong việc di chuyển/ vận chuyển, lắp đặt và bảo hành nhất định.

– Chi phí đầu tư cho sản phẩm lớn vì đây là chất liệu bền. Tuy nhiên, sản phẩm rất đáng để đầu tư vì chi phí bảo hành, sửa chữa thấp.

Thương hiệu sản xuất ống HDPE cấp nước uy tín

ống HDPE cấp nước
Cận cảnh sản xuất ống nhựa HDPE tại nhà máy của Nhựa Super Trường Phát

Nhựa Super Trường Phát là một trong thương hiệu dẫn đầu trong ngành sản xuất ống HDPE nói chung và ống nhựa HDPE cấp nước riêng. Các sản phẩm nhựa HDPE của công ty luôn được chủ đầu tư và các nhà thầu công trình đánh giá cao. Sản phẩm ống nhựa HDPE của Nhựa Super Trường Phát được sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 7305-2:2008 ISO 4427 -2:2007 (loại PE100). Đây là tiêu chuẩn phù hợp cho những mục đích sử dụng như luồn dây điện, cấp thoát nước, cáp quang, bơm , tưới tiêu nông nghiệp theo hướng công nghiệp,… Sản phẩm được sản xuất hàng loạt và theo đơn đặt hàng nên đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng cho khách hàng.

Hiện tại nhựa Super Trường Phát đang có 3 nhà máy tại 3 khu công nghiệp lớn phía Bắc là: 

Nhà máy Bắc Ninh: Cụm Công nghiệp Hà Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh

 – Nhà máy Thái Bình: Phú Ốc, Xã Thái Hưng, Huyện Hưng Hà, Thái Bình

– Nhà máy Quảng Ninh: Lô đất CN-09, Ô số 3 Cụm công nghiệp Cẩm Thịnh, Cẩm Phả, Quảng Ninh

Sản lượng ống HDPE cấp nước của 3 nhà máy rất lớn nên đáp ứng được nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư và nhà thầu trên toàn quốc. 

Chính sách bán hàng ống nhựa HDPE cấp nước

Để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, Nhựa Super Trường Phát thống nhất chính sách bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ, đại lý phân phối trên toàn quốc. Do đó, khi cần mua các sản phẩm nhựa và phụ kiện nhựa, bà con hãy đến cửa hàng phân phối cần nhất của công ty hoặc liên hệ với chúng tôi bằng 3 cách sau:

– Gọi điện đến hotline: 098.965.8182

– Để lại tin nhắn tại các kênh online như Youtube chính thức, Fanpage chính thức

Ống nhựa HDPE cấp nước có tính quyết định đến chất lượng và thẩm mỹ của công trình. Do đó, bà con hãy chọn mua sản phẩm ở những cửa hàng uy tín. Mong rằng, bài viết này đã cung cấp đủ những thông tin cơ bản nhất về sản phẩm ống nhựa HDPE. Chúc bà con sớm hoàn thiện được công trình của mình và tận dụng những ưu điểm của ống HDPE cấp nước.