Lồng cá HDPE – Công nghệ cao cấp từ Thụy Điển cho năng suất cao

Hiện nay lồng cá HDPE là 1 sản phẩm phổ biến không chỉ tại các nước châu Âu, 1 số nước phát triển ở châu Á, mà còn được quan tâm tại Việt Nam. Học hỏi các công nhệ cao cấp từ Thụy Điển, Đan Mạch, kết hợp với nguồn cung ống nhựa HDPE phong phú dồi dào trong nước, các chủ dự án nuôi trồng cá, nuôi trồng thủy hải sản quy mô đang hướng đến việc nuôi cá bằng lồng làm từ nguyên liệu HDPE sao cho năng suất cao, tiết kiệm các chi phí phát sinh khác.

Tại sao nên sử dụng ống nhựa HDPE làm lồng bè nuôi trồng thủy hải sản?

  • Ống nhựa HDPE có rất nhiều ưu điểm vượt trội nên đã được lựa chọn là 1 vật tư tốt khi làm kết cấu lồng cá tại biển, vịnh, sông, hồ thủy điện… Chi tiết hơn, các ưu điểm của ông HDPE khi ứng dụng làm lồng cá / lồng bè nuôi trồng thủy hải sản bao gồm:
  • Nhựa HDPE có tính mềm dẻo, độ uốn dẻo rất cao, do đó, các bè cá từ ống HDPE dễ dàng phù hợp với nhiều loại địa hình, địa vật khác nhau. Ống HDPE có thể chịu được các uốn cong từ sức nước biển, sức nước trên hồ thủy điện mà không bị giòn, bị gãy.
  • Nhựa HDPE không thấm nước, khi sử dụng làm lồng bè giữ được tính ổn định, nổi trên bề mặt nước rất an toàn.
  • Ống nhựa HDPE có khả năng chống ăn mòn, kháng tia nắng mặt trời và chống oxy hóa cực tốt, phù hợp với việc sử dụng ngoài trời, dưới ánh nắng mặt trời mà vẫn lâu bền.
  • Ống HDPE có trọng lượng thấp nên quá trình lắp đặt đơn giản hơn so với 1 số loại lồng truyền thống như lồng cốt thép…
  • Với nhu cầu thị trường đa dạng về kích thước và các dựng lồng bè, ống HDPE cũng có nhiều đường kính khác nhau, dễ dàng đáp ứng.
  • Ống HDPE có tuổi thọ cực cao, giúp chủ đầu tư tiết kiệm được các chi phí thay thế, chi phí sửa chữa trong suốt quá trình vận hành dự án.

Lồng cá được làm từ ống nhựa HDPE có độ bền và tính ổn định cao.

Lồng cá được làm từ ống nhựa HDPE có độ bền và tính ổn định cao.

So sánh lồng cá HDPE và các loại lồng bè truyền thống

Các phương pháp nuôi trồng thủy hải sản truyền thống gồm có làm lồng bè bằng gỗ, lồng bè làm từ lưới, lồng bè làm cốt thép… Trong đó, các loại lồng bè có bộ khung làm từ gỗ hoặc từ thép thường được dùng cho các dự án nuôi trồng thủy hải sản lớn. So sánh chi tiết giữa lồng cá HDPE và các loại lồng cá truyền thống như sau:

Lồng cá HDPE Lồng bè từ gỗ Lồng bè khung sắt
Chất liệu chính ống nhựa HDPE Thanh gỗ / tre ống tiếp sắt
Độ bền Lên tới 50 năm 3  – 5 năm 3 – 5 năm
Địa hình Mọi loại địa hình Vịnh, hồ Vịnh, biển
Tính ổn định Cao Thấp Thấp
Chống ăn mòn Cao Dễ mục Dễ bị oxy hóa
Kỹ thuật lắp đặt Cao Truyền thống Truyền thống
Kỹ thuật vận hành Cần học hỏi Truyền thống Truyền thống
Sản lượng nuôi trồng Cực cao X X
Quy mô Phù hợp mọi quy mô Quy mô vừa & nhỏ Quy mô vừa & nhỏ
Thân thiện với môi trường Dễ mục, rêu, mốc Dễ han gỉ
Hình thức Đa dạng: tròn, vuông Chia ô Chia ô
Giá thành Cao Thấp hơn Thấp hơn

 

Xét về giá thành cho mỗi lồng cá HDPE cao hơn so với lồng bè gỗ hay lồng bè sắt, nhưng tại Việt Nam, giá thành cho lồng bè từ ống HDPE ngày càng giảm, và được tối ưu. Trước đây, lồng cá HDPE được nhập khẩu từ châu Âu thường có giá cả tỉ đồng, nhưng hiện nay, các kỹ sư Việt Nam đã học được cách thi công và có thể đa dạng hình thức lồng bè. Thêm vào đó, các nhà cung cấp ống HDPE trong nước có thể cung cấp ống chất lượng cao, với giá thành cực tốt, giúp giảm giá thành cho mỗi dự án nuôi trồng thủy hải sản. Các dự án càng lớn, chủ dự án càng nên cân nhắc sử dụng vật tư là ống HDPE để tiết kiệm chi phí về lâu dài

Các loại lồng cá HDPE trên thị trường

Với khả năng linh hoạt của mình, lồng bè từ ống HDPE có rất nhiều hình thức, và có thể sử dụng để nuôi trồng nhiều loại thủy hải sạn khác nhau.

1. Lồng HDPE hình tròn

Lồng cá HDPE hình tròn được làm từ các loại ống HDPE có đường kính nhỏ, dễ uốn dẻo. Ưu điểm của lồng cá HDPE tròn là khả năng chống bão gió tốt và dễ dàng vận hành. Đây được biết là dòng sản phẩm có độ bền cao, mang lại sự tiết kiệm về lâu dài cho các chủ đầu tư.

Lồng bè HDPE hình tròn có khả năng chịu được gió bão.

Lồng bè HDPE hình tròn có khả năng chịu được gió bão.

2. Lồng HDPE hình vuông

Lồng cá HDPE hình vuông phù hợp với các dự án quy mô nhỏ, là các hộ cá thể, không có nhiều nguồn lực về con người. Loại lồng này được kết cấu từ nhiều ô lồng nhỏ hình vuông lại với nhau, phù hợp nuôi trồng với hầu hết các loại thủy hải sản. Kích thước của lồng nhỏ thường là 2m x 2m đến 5m x 5m. Ưu điểm của loại lồng HDPE vuông là dễ vận hành, dễ quản lý.

3. Lồng HDPE chống bão tại chỗ

Được định dạng hình tròn, nhưng lồng cá HDPE chống bão được cải tiến để không bị ảnh hưởng của bão. Loại lồng này đang là xu hướng của các dự án nuôi trồng thủy hải sản ngoài biển, ngoài vịnh bờ dễ bị tác động. Lồng HDPE chống bão có thể điều khiển để chìm sâu dưới mặt nước để tránh gió bão.

4. Lồng cá HDPE tự thiết kế

Với nhu cầu đa dạng trên thị trường, nhiều chủ dự án có thể thuê thiết kế và thi công riêng sao cho phù hợp nhất với quy mô, địa điểm và loại thủy – hải sản nuôi trồng. Với nhiều nhu cầu và thiết kế lồng bè HDPE khác nhau, các chủ dự án có thể ứng dụng từ ống HDPE D63 đến ống HDPE D450 với các lồng cá quy mơ lớn có chu vi lên đến 150m.

Ống HDPE SuperPlas và các dự án lồng bè thực tế

Ống nhựa HDPE SuperPlas được phân phối tới Quảng Ninh để làm lồng bè nuôi trồng hải sản.

Ống nhựa HDPE SuperPlas được phân phối tới Quảng Ninh để làm lồng bè nuôi trồng hải sản.

Ống HDPE SuperPlas được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Nhựa Super Phát có các đường kính ống từ D20 – D800. Với hơn 9 năm phát triển và nỗ lực không ngừng, phát phương châm hoạt động “Chất lượng tạo Thịnh vượng”, dòng ống HDPE SuperPlas đã góp mặt trong nhiều dự án lớn – nhỏ. Trong thời gian gần đây, Super Trường Phát đã hỗ trợ nhiều nhà đầu tư, chủ dự án trong việc cung cấp ống HDPE chất lượng chuẩn để làm hệ thống lồng bè nuôi trồng thủy hải sản. Nổi bật trong đó, chúng tôi có các đối tác lớn tại Quảng Ninh, Vân Đồn, Nha Trang.

Với uy tín lớn, và tốc độ phát triển nhanh chóng, Super Trường Phát đã và đang là đối tác phân phối ống nhựa HDPE tới các dự án lồng cá tại các nước lân cận như Campuchia, Myanmar, Đài Loan… Với giá bán cạnh tranh chuẩn đơn vị sản xuất, chiết khấu thương mại cao, và các chính sách hỗ trợ khác, Super Trường Phát luôn là lựa chọn hàng đầu trên thị trường ống HDPE. Cập nhật ngay các chương trình mới nhất từ chúng tôi qua Bộ phận Chăm sóc khách hàng Super Trường Phát: 0989.65.8182Các ưu đãi lớn từ Nhựa SUPER Trường Phát