Ứng dụng ống nhựa HDPE nuôi trồng thủy sản 

Ứng dụng ống nhựa HDPE nuôi trồng thủy sản đang là xu hướng được ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem ưu điểm của phương pháp này ra sao và giá thành thế nào khi áp dụng nhé!

Ứng dụng ống nhựa HDPE vào nuôi trồng thủy sản 

Tại các tỉnh ven biển như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An… nghề nuôi trồng thủy sản bằng lồng bè đang là một trong những nghề chính mang lại triển vọng mới về kinh tế cho người dân. Song chủ yếu vẫn là sử dụng khung lồng bằng gỗ nối bằng dây cước, bu lông để tạo ra các ô vuông. Cùng với đó là sử dụng phao xốp và thùng nhựa để nâng đỡ và làm nổi các ô lồng.

So với lồng gỗ, lồng cá làm bằng ống nhựa HDPE bền và tiết kiệm chi phí về lâu về dài

Phương pháp này tuy rẻ nhưng lại tiềm ẩn nhiều bất lợi. Ví dụ như tuổi thọ lồng bè ngắn và không chịu được mưa bão, hay phải sửa chữa và thay thế. Bên cạnh đó thì phao xốp hay bị vỡ vụn thành các mảnh nhỏ dễ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng vật nuôi. Chính vì thế mà người nuôi trồng thủy sản đã tìm tòi và áp dụng ống nhựa HDPE nuôi trồng thủy sản

Ưu điểm ống nhựa HDPE là bền và chịu được va đập cao, lại an toàn với nguồn nước. Có rất nhiều hộ dân đã áp dụng chúng vào chăn nuôi thủy sản và tất cả đều có phản hồi rất tốt về mô hình này.

Tuy nhiên thì vốn đầu tư ban đầu sẽ hơi cao so với việc sử dụng khung lồng bằng gỗ. Song nhìn đi cũng phải nhìn lại, lồng bè bằng ống nhựa HDPE có tuổi thọ rất cao, đầu tư 1 lần dùng được mấy chục năm. Đó cũng là một giải pháp hợp lý cho những ai muốn nuôi trồng thủy sản lâu dài, tiết kiệm.

Ưu điểm khi nuôi trồng thủy sản với hệ thống ống nhựa HDPE

– Kết cấu, chất lượng

Các ống nhựa HDPE sẽ được kết nối với nhau bằng dây cước hoặc dây nhựa HDPE

Theo như thiết kế thì hệ thống nuôi cá bằng lồng bè nhựa HDPE sẽ gồm 3 bộ phận chính: Khung lồng với túi lưới và neo. Khung lồng gồm 1 vòng phao nổi được làm bằng ống nhựa HDPE theo hình vuông. Các ống này sẽ kết nối với nhau nhờ dây cước hoặc chính dây nhựa HDPE thay vì dùng inox. 

Theo đó dùng ống nhựa HDPE nuôi trồng thủy sản giá thành cao hơn so với bè gỗ khoảng 20% nhưng bù lại nó có độ bền cao và lại dễ mua, dễ lắp đặt. Trong khi đó gỗ đang ngày càng khan hiếm với độ bền không đảm bảo.

– Lắp đặt, thi công

Như đã nói thì ưu điểm của ống nhựa HDPE là có độ kín nước và kín hơi cao; tuổi thọ lại lớn và không bị ăn mòn bởi hóa chất, môi trường. Sản phẩm lại dễ định hình và không bị gãy gập khi gặp địa hình gấp khúc. Đặc biệt là có nhiều loại kích thước ống nhựa HDPE  khác nhau, giá thành lại rẻ. Nhờ đó giảm thiểu được các chi phí thi công và vận chuyển.

– Giá thành

Trung bình 1 bè nuôi cá làm bằng ống nhựa HDPE sẽ đắt hơn 10-20% chi phí đầu tư so với bè gỗ

Trung bình một bè nuôi cá làm bằng ống nhựa HDPE có diện tích 60m2 sẽ tốn khoảng 40 triệu đồng. Và chi phí này chỉ đắt hơn 10-20% so với bè gỗ.

Bảng giá ống nhựa HDPE Super Trường Phát

Bảng giá ống nhựa HDPE loại DN 710 PE 100 dùng để làm lồng bè nuôi trồng thủy sản:

Tất nhiên, ngoài ống DN 710 PE còn rất nhiều loại ống nhựa HDPE khác có thể ứng dụng trong lĩnh vực này. Để được tư vấn cụ thể hơn về kích cỡ, giá thành cũng như các thông số kỹ thuật khác, bạn có thể liên hệ với Hotline 0989.65.8182 của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Có thể nói, ống nhựa HDPE nuôi trồng thủy sản của Super Trường Phát đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Sản phẩm đạt các tiêu chuẩn TCVN, ISO, DIN… cam kết đảm bảo về chất lượng khi sử dụng. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất hài lòng.