Ưu điểm ống nhựa HDPE vượt trội mà bạn nên biết

Ống nhựa HDPE là một trong những loại ống nhựa được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng và công trình thủy điện. Sở dĩ loại ống này có tác dụng lớn trong ngành thủy điện vì tính năng ưu việt hơn hẳn so với ống nhựa thông thường. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về ưu điểm ống nhựa HDPE Super Trường Phát.

1. Một số đặc tính của ống nhựa HDPE

Chắc hẳn các bạn đã biết ống nhựa HDPE là gì? Vậy tại sao loại ống này lại được sử dụng nhiều trong xây dựng. Điều đó phụ thuộc vào một số đặc điểm, tính năng nổi trội và ưu điểm ống nhựa HDPE so với nhiều loại ống thông thường.

Có nhiều loại máy hàn khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng

Đầu tiên là về sức bền, Super Trường Phát bán ống nhựa HDPE có sức bền hàng đầu, có thể chịu đựng được những chất lỏng hay những dung dịch ở đường dẫn hoặc đất thoát nước. Khi sử dụng ống nhựa HDPE Super Trường Phát, bạn có thể nhận thấy sức chịu đựng của nó, hoàn toàn không bị rỉ, không hề chịu tác động từ những hóa chất như axit và kiềm hoặc dung dịch muối, thậm chí là đối với nước mưa axit cũng không thể làm ảnh hưởng và hư hại tới ống nhựa HDPE.

Ống nhựa HDPE còn có khả năng chịu đựng cực tốt dưới ánh sáng mặt trời, ống không bị lão hóa về cơ lý hóa như nhiều ống nhựa khác. Khi sử dụng ống nhựa HDPE, bạn có thể phơi lâu ngày dưới ánh sáng chứa đầy tia cực tím của mặt trời mà vẫn đảm bảo về độ bền và độ an toàn khi sử dụng.

Tính năng vượt trội thứ hai của ống nhựa HDPE chính là khả năng chịu đựng độ va đập

Tính năng vượt trội thứ hai của ống nhựa HDPE chính là khả năng chịu đựng độ va đập cùng với nhiệt độ và áp lực cực cao. Thậm chí dưới nhiệt độ âm 40 độ ống nhựa HDPE Super Trường Phát vẫn có khả năng chịu đựng được áp lực cùng sự va đập mà không hư hại. Nếu bị lửa đốt, ưu điểm ống nhựa HDPE sẽ được phát huy, chúng rất khó bắt lửa như các loại ống nhựa bình thường khác, thay vào đó nó chỉ mềm đi và bắt đầu biến dạng, thậm chí loại ống nhựa này chỉ bắt lửa dưới nhiệt độ của lửa lên tới trên 327 độ C.

2. Các lĩnh vực sử dụng của ống nhựa HDPE

Với ưu điểm ống nhựa HDPE, loại vật liệu này có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn như trong ngành công nghiệp nhẹ loại ống nhựa này có thể sử dụng để làm ống cấp thoát nước, nhất là đối với những khu vực địa hình hiểm trở phức tạp như miền núi. Ống nhựa HDPE chịu lực còn có thể làm ống nước thải công suất lớn tại các khu công nghiệp hay những khu đô thị sầm uất. Riêng trong ngành công nghiệp khai mỏ thì ống nhựa HDPE Super Trường Phát còn có thể làm ống khai mỏ cực tốt.

Ống nhựa HDPE chịu lực có thể làm ống nước thải công suất lớn tại các khu công nghiệp

Ngoài ra, nếu sử dụng trong ngành công nghiệp năng lượng, người ta sử dụng để luồn cáp điện hoặc luồn dây điện, làm ống sưởi nóng để dẫn hơi nóng hoặc làm ống thoát nước, ống cấp nước nóng lạnh với áp lực từ 4 đến 10 kg/Cm2.

 

3. Ưu điểm ống nhựa HDPE Super Trường Phát

– Chịu lực tốt và độ bền cao

Ưu điểm ống nhựa HDPE là được sản xuất từ nhựa cao cấp PE và giám sát chặt chẽ trong quá trình tạo ra sản phẩm. Vì vậy, người dùng sẽ yên tâm về chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm này, nó vừa có khả năng chịu lực tốt và vừa bền hơn hẳn so với các loại ống nhựa thông thường khác.

Ống HDPE Super Trường Phát được thiết kế và sản xuất theo chuẩn châu Âu
Ống HDPE Super Trường Phát được thiết kế và sản xuất theo chuẩn châu Âu

Vì được chế tạo từ vật liệu cao cấp nên thành ống có độ đàn hồi tốt, đây chính là nguyên nhân giúp cho ống nhựa HDPE chịu nhiệt khá lớn, tránh được hiện tượng nứt vỡ. Từ đó thuận tiện cho quá trình vận chuyển và lắp đặt.

– Linh hoạt, dẻo dai trong lắp đặt

Ống HDPE Super Trường Phát được thiết kế và sản xuất theo chuẩn châu Âu với nhiều kích cỡ khác nhau, thuận tiện vận chuyển đi xa và thi công lắp đặt. Điều này cũng chính là ưu điểm nổi trội giúp ống chịu được áp lực. Cùng với các phụ kiện đi kèm như băng cảnh báo an toàn cáp ngầm dưới lòng đất, măng sông, nút loe, băng PVC chịu nước,… giúp cho quá trình thi công lắp đặt diễn ra một cách hiệu quả, nhanh chóng và dễ dàng.

Nắm được những đặc tính, ưu điểm ống nhựa HDPE trong bài viết trên, người dùng đã phần nào an tâm khi sử dụng loại ống này trong các công trình. Tìm được vật liệu tốt sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc trong việc lắp đặt, bảo trì cũng như sửa chữa. Bạn có thể liên lạc theo hotline 0989.65.8182 để được tư vấn cụ thể về giá và cách lắp đặt ống nhựa HDPE Super Trường Phát.