Ống HDPE có mấy loại, dùng như thế nào?

Chỉ cần dạo 1 vòng thị trường, bạn sẽ thấy có rất nhiều loại ống HDPE. Vậy thực tế ống HDPE có mấy loại? Từng loại được sử dụng trong trường hợp nào? Nếu đây là lần đầu tiên bạn biết đến chất liệu HDPE siêu bền này thì nhất định phải đọc hết bài viết này nhé!

Phân loại ống HDPE

Ống nhựa đen, ống sọc xanh, ống dẫn nước, ống 2 lớp,… tất cả những từ này đều là tên gọi khác của ống nhựa HDPE. Theo nhựa Super Trường Phát, có 2 loại ống nhựa HDPE là:

– Ống nhựa HDPE trơn

Ống HDPE có mấy loại

Ống HDPE trơn được sử dụng nhiều trong vị trí dẫn nước trong các công trình, từ hộ gia đình đến khu công nghiệp. Ưu điểm của nhóm sản phẩm này là có độ bền cao, không bị gỉ hoặc bám bẩn, ống HDPE trơn đảm bảo an toàn khi dẫn nước. Bên cạnh đó, khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt nên sản phẩm không bị tác động bởi môi trường ngoài, càng làm tăng tính ổn định cho công trình và đời sống người dân. 

Một số chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng chọn ống nhựa HDPE trơn cho hệ thống thoát nước thải. Vì ống có độ bền tốt, chịu được ảnh hưởng mạnh từ bên ngoài, chịu được áp lực cao nên có thể chôn sâu dưới lòng đất.

– Ống nhựa HDPE gân xoắn

Ống HDPE có mấy loại

Ống HDPE có mấy loại? Nhiều chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng chọn ống nhựa HDPE gân xoắn để thi công hệ thống thoát nước, dẫn cáp ngầm. Loại ống này có độ dẻo cao, khó bị vỡ gãy, không bị ăn mòn trong quá trình lắp đặt và sử dụng. 

Tùy vào nhu cầu và yêu cầu kỹ thuật, từng loại ống sẽ được sử dụng trong các trường hợp cụ thể. Và khi đã sử dụng, chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng đã tính toán rất kỹ vì dựa vào các ưu điểm và nhược điểm sẵn có của sản phẩm để tiết kiệm chi phí và thời gian sửa chữa, bảo dưỡng đường ống.

Tính năng vượt trội của ống nhựa HDPE

Ống HDPE có mấy loại

Nhiều chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng chọn sử dụng ống nhựa HDPE vì nó có nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn các loại sản phẩm khác. Cụ thể như sau:

– Chịu được tác động của môi trường, các loại chất lỏng và các dung dịch khi dẫn thoát nước. Ống không bị rỉ và không bị ăn mòn bởi axit, muối hay kiềm…

– Chịu được tốt ánh sáng mặt trời cũng như nhiệt độ của môi trường. Sản phẩm không bị cơ lý hay lão hóa dưới tác động của tia cực tím  mặt trời. 

– Ngay cả khi ở nhiệt độ thấp –40 độ C thì ống HDPE vẫn giữ nguyên được khả năng chịu được áp lực, độ va đập của nó vẫn tốt hơn hẳn so với các ống nhựa khác. Không chỉ thế ống HDPE cũng chịu lửa rất ưu việt. Sản phẩm chỉ bị mềm đi một chút và có ít biến dạng. Để ống bắt lửa cần nhiệt độ cực cao vào khoảng 325 độ C.

– Có thể uốn dẻo và có thể chịu biến dạng nhiều dưới các loại trọng tải cao.

Ứng dụng của ống HDPE trong ngành xây dựng

Ống HDPE có mấy loại

Sau khi biết ống HDPE có mấy loại, chắc chắn bạn sẽ muốn biết ống HDPE được sử dụng như thế nào trong ngành xây dựng. Dưới đây là thông tin chi tiết: 

– Trong đời sống xã hội:

+ Được dùng làm các loại ống cấp thoát nước.

+ Sử dụng làm đường ống dẫn nước thải cỡ lớn tại các đô thị và khu công nghiệp

– Trong lĩnh vực công nghiệp:

+ Dùng làm ống nước thải trong ngành công nghiệp khai mỏ và làm ống cống dẫn nước.

+ Dùng làm ống luồn dây điện và cáp điện.

+ Dùng làm ống dẫn hơi nóng (ví dụ ống sưởi nóng).

+ Dùng làm ống cấp nước nóng lạnh (với áp lực 4-10 kg/cm2).

+ Dùng làm ống phục vụ cho ngành công nghiệp điện tử và đồng thời được sử dụng trong bọc dây cáp quang ở những nơi có nhiệt độ thấp (khu vực băng tuyết).

Một số chất phụ gia được sử dụng trong quá trình sản xuất và ứng dụng ống nhựa HDPE:

– Các hạt nhựa HDPE ( HDPE nguyên sinh hay HDPE tái sinh,…)

– Các loại phụ gia chất độn (taical hay filler,…)

– Các loại hạt giống tạo màu ( Color masterbatch hay pigment,…)

– Hạt tăng dai và hạt hút ẩm

– Các loại phụ gia chống tia cực tím (cụ thể là UV-Masterbatch)

Sau khi đã tìm hiểu được ống HDPE có mấy loại, mời quý khách liên hệ hotline 0989.65.8182 hoặc kênh Youtube chính thức để được tư vấn nhanh chóng nhất. Với kinh nghiệm 10 năm đồng hành cùng nhiều công trình lớn nhỏ, nhựa HDPE Super Trường Phát chắc chắn sẽ giúp công trình sánh mãi với thời gian.