Những cách nối ống HDPE phổ biến

Chủ thi công luôn phải cân nhắc và lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp cho mỗi công trình xây dựng. Một trong những sản phẩm ống nhựa chất lượng cao được ngành xây dựng tin dùng chính là ống HDPE, sở hữu những ưu điểm vượt trội. Cùng tìm hiểu về loại ống này cũng như 3 cách nối ống HDPE thông dụng trong bài viết sau đây.

Những đặc tính chung của ống HDPE

Ống nhựa HDPE có nhiều đặc tính nổi trội so với các loại ống nhựa trên thị trường

Trước khi đến với những cách nối ống HDPE cơ bản, Super Trường Phát sẽ giúp bạn tìm hiểu các đặc tính chung của loại ống này. Ống nhựa HDPE được đánh giá là một sản phẩm chất lượng với gần 50 năm phát triển trong ngành xây dựng. Chúng sở hữu những ưu điểm phù hợp với đặc tính công trình cấp thoát nước, làm lồng bè nuôi hải sản, ống phòng cháy chữa cháy, … như sau:

– Chịu được mọi tác động cao và khả năng chống vỡ nứt tốt.

– Sức kháng cao với hóa chất, ăn mòn, mục nát và mài mòn.

– Chịu được ánh sáng mặt trời trực tiếp (kháng tia cực tím trong thời gian dài )

– Độ bền cao, có lợi thế trong quá trình lắp đặt và di chuyển. 

– Độ đàn hồi của thành ống cao ngăn cản sự phát triển của các vết nứt.

– Kích thước ống đa dạng. 

– Bề mặt bên trong lòng ống nước HDPE mịn màng mang lại tiết kiệm đáng kể trong các dịch vụ và chi phí bảo quản

Cách nối ống HDPE nhanh chóng và dễ thực hiện. 

– Tuổi thọ cao trong điều kiện khắc nghiệt.

Những cách nối ống HDPE thông dụng

Có 3 phương pháp nối ống HDPE cơ bản

Khi kết nối và lắp đặt ống HDPE người ta sử dụng những phương pháp sau:

Cách nối ống HDPE bằng phương pháp hàn nhiệt đối đầu:

Phương pháp này giúp kết nối các loại ống HDPE với nhau hoặc với những loại phụ tùng HDPE khác. Yêu cầu cơ bản của phương pháp hàn nhiệt đối đầu là đường kính phía ngoài của ống hoặc phụ tùng HDPE tại những điểm kết nối phải đảm bảo bằng nhau.

Để sử dụng phương pháp đầu tiên này, bạn cần có thiết bị dùng để hàn chuyên dụng. Chúng hoạt động dựa trên nguyên tắc gia nhiệt để nung chảy 2 đầu nối HDPE với những thông số về nhiệt độ cũng như thời gian phù hợp, sau đó tiến hành cố định 2 đầu đã được nung chảy vào nhau.

Cách nối ống HDPE bằng phụ tùng lồng hàn nhiệt

Phương pháp thứ hai giúp nối các loại ống HDPE thông qua nhiều loại phụ tùng hàn nhiệt lồng ống. Đầu ống HDPE thì luôn được hàn lồng từ bên trong đầu phụ tùng

Có 2 loại phụ tùng lồng ống chính là:

+ Phụ tùng hàn điện trở: Phụ tùng này thì đã tích hợp điện trở phía trong. 

+ Phụ tùng sử dụng hàn bằng khuôn: Đầu ống HDPE và đầu phụ tùng nối sẽ được lồng vào khuôn nhiệt. Nung chảy mặt ngoài ống và mặt trong phụ kiện rồi cố định lại với nhau.

Cách nối ống HDPE bằng phương pháp kết nối phụ tùng lồng ép đệm

Ở phương pháp nối này, bạn có thể tháo ra khi cần thiết. Đầu phụ tùng HDPE được nối với ống theo nguyên tắc là lồng ngoài đầu ống, sau đó tiến hành vặn ren cẩn thận.

Chi tiết cách hàn ống HDPE bằng máy hàn cơ

Super Trường Phát và sản phẩm ống nhựa HDPE

Công ty Super Trường Phát là đơn vị hàng đầu trong ngành sản xuất và phân phối ống nhựa HDPE

Công ty Nhựa Super Trường Phát đã sản xuất, phân phối và bán ống nhựa HDPE cho mục đích nông nghiệp trong gần 10 năm qua. Với kinh nghiệm dày dạn trong ngành, công ty đã đạt được vị trí xứng đáng trên thị trường và chiếm trọn lòng tin của khách hàng. Để đảm bảo chất lượng, các đường ống luôn được kiểm tra kỹ lưỡng về các thông số đặc biệt bởi các nhà phân tích chất lượng. Khách hàng đến với công ty cũng được hướng dẫn kỹ lưỡng cách nối ống HDPE từ những kỹ sư có bề dày kinh nghiệm.

Cách nối ống HDPE là những phương pháp cơ bản mà người thi công nên nắm được nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho công trình xây dựng. Bạn có thể liên hệ đến công ty Nhựa Super Trường Phát để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết về lựa chọn kích thước ống HDPE cũng như gia công, lắp đặt đường ống này. Thông tin liên hệ:

[porto_block id=”1967″ name=”lien-he”]