Bảng báo giá ống nhựa HDPE tại Bà Rịa – Vũng Tàu: Giải thích một số ký hiệu ống nhựa HDPE

Khi tìm kiếm, tham khảo và nhận được bảng báo giá ống nhựa HDPE tại Bà Rịa – Vũng Tàu, rất có thể có những ký hiệu mà bạn không hề hay biết. Chính vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ lý giải cặn kẽ cho bạn về những ký hiệu này. Hãy dõi theo ngay bài viết dưới đây nhé!

Các đơn vị đo

Thông thường ống nhựa HDPE sẽ có các đơn vị đo như sau: Inch (‘’) , DN (A) và Phi (mm). Trong đó:

– Phi (mm): Tức là đường kính ngoài danh nghĩa

Đơn vị đo này hay được sử dụng ở Việt Nam. Nếu trên bảng báo giá ống nhựa HDPE tại Bà Rịa – Vũng Tàu có ghi Phi 21 có nghĩa là 21mm. Trong thực tế rất nhiều người nhầm lẫn cho rằng Phi 21 tức là đường kính ngoài sẽ đúng đủ 21mm. Tuy nhiên bạn cần biết là ứng với mỗi tiêu chuẩn sản xuất thì đường kính ngoài cũng sẽ khác nhau. Và tên gọi Phi 21 chỉ để cho dễ gọi và dễ hình dung mà thôi.

Trên website của Super Trường Phát luôn ghi rõ các thông số kỹ thuật của ống nhựa HDPE

 – DN (Diameter Nominal): Tức là đường ống danh định

Nếu bảng giá ống nhựa HDPE có kỳ hiệu này tức là nó được đo theo tiêu chuẩn Châu Âu. DN vốn dĩ không phải là đường kính trong hay ngoài của ống mà đơn giản nó chỉ là khái niệm tương đối về kích thước của một loại đường ống. Và nó thường được sử dụng với đường ống HDPE hệ inch. Ví dụ ký hiệu DN25 hay DN50 sẽ tương đương với 1 inch và 2 inch.

Các loại ống và phụ kiện HDPE phải có chung hệ tiêu chuẩn đường kính mới có thể lắp đặt

– Inch(‘’) : Đây chính là đơn vị được sử dụng khá nhiều (1inch = 24,5mm)

Các ống hoặc là phụ tùng ống, nếu như khác nhau về kích thước ống nhựa HDPE và hệ tiêu chuẩn đường kính thì chúng không thể đem lắp chung với nhau được. Lý do là vì giữa chúng không có sự tương thích về thông số đường kính ngoài của ống với cả đường kính trong của phụ tùng ống. Chỉ khi ống và phụ tùng ống có chung hệ tiêu chuẩn đường kính thì mới lắp lẫn được với nhau.

Các tiêu chuẩn đường kính ống nhựa

Trên bảng báo giá ống nhựa HDPE tại Bà Rịa – Vũng Tàu, bạn sẽ bắt gặp các tiêu chuẩn đường kính dưới đây:

– Nếu đường kính hệ inch: Tiêu chuẩn là BS 3505 và ISO 1452… Tiêu chuẩn này được sử dụng phổ biến tại miền Nam và miền Trung).

Mỗi khu vực khác nhau lại sử dụng các tiêu chuẩn đường kính ống nhựa khác nhau

– Nếu đường kính hệ mét: Tiêu chuẩn là ISO 4422 và ISO 1452… Tiêu chuẩn này được sử dụng phổ biến tại miền Nam.

– Nếu đường kính hệ mét theo Phụ lục C của TCVN 8491: Tiêu chuẩn là TCVN 8491. Tiêu chuẩn này chỉ sử dụng phổ biến tại miền Bắc.

– Nếu đường kính hệ JIS: Tiêu chuẩn này sẽ dùng cho các sản phẩm có xuất xứ từ Nhật Bản với Đài Loan, Thái Lan và Singapore…

Bảng báo giá ống nhựa HDPE tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Dưới đây chúng tôi xin gửi đến bạn bảng báo giá của công ty sản xuất ống nhựa HDPE Super Trường Phát:

Mỗi loại ống nhựa HDPE sẽ có giá thành và ưu đãi khác nhau

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn lựa chọn ống nhựa thích hợp cho công trình của mình, hãy tham khảo ngay sản phẩm của Super Trường Phát. Ống nhựa của chúng tôi đáp ứng được các tiêu chuẩn cao nhất trên thị trường hiện nay. Chỉ cần truy cập vào website, để lại thông tin, chúng tôi sẽ tư vấn và gửi bảng báo giá ống nhựa HDPE tại Bà Rịa – Vũng Tàu cho bạn.