3 cách nối Ống nhựa HDPE & Ống PVC phổ biến nhất

Có thể bạn đã biết ống nhựa HDPE và PVC là 2 dòng ống nhựa phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên tính năng của chúng hoàn toàn khác nhau vì thế việc nối lại cũng khá khó khăn nếu bạn không chuyên sửa ống nước. Dưới đây là 3 cách nối ống nhựa HDPE bạn cần biết.

1. Cách 1

đai khởi thủy
Bạn cần sử dụng đai khơi thủy để nối giữa 2 ống HDPE với PVC to và nhỏ

Phương pháp ống nhựa HDPE này chuyên sử dụng cho việc nối giữa ống to và ống nhỏ. Ví dụ như là ống nhựa PVC to với ống  nhựa HDPE nhỏ hoặc là ngược lại. Theo đó bạn nên sử dụng đai khơi thủy để nối chúng với nhau.

Tức là với cách nối ống nhựa HDPE này bạn cần khoan bằng máy chuyên dụng, đục lấy 1 lỗ rồi sau đó gắn bộ đai này vào đường ống, tiếp theo đó lại gắn tiếp đường ống nhỏ vào đai.

2. Cách 2

nối ống bằng ren và măng sông
Để nối 2 ống HDPE và PVC nhỏ, bạn cần đến các phụ kiện như nối ren trong HDPE và măng sông ren ngoài PVC

Cách 2 được áp dụng cho việc nối các đường ống nhỏ với nhau.Cách nối ống giữa 2 loại ống HDPE nhỏ và ống PVC nhỏ, bạn có thể mua các loại phụ kiện để nối, ví dụ như là phụ kiện nối ren trong (hoặc ngoài của ống HDPE) với cả phụ kiện măng sông ren ngoài (hoặc trong) của ống PVC, mua cút ren ngoài của ống HDPE với cút ren trong của ống PVC hoặc là ngược lại.

3. Cách 3

cách nối ống bằng phụ kiện
Để nối 2 ống lớn cần tới phụ kiện bích của ống HDPE

Cách nối ống nhựa HDPE thứ 3 chuyên dùng để nối các đường ống lớn với nhau. Cụ thể thì nếu muốn nối giữa ống HDPE lớn với ống PVC lớn thì bạn nên sử dụng phụ kiện bích của ống HDPE để nối với ống PVC.

4. Ống nhựa Super Trường Phát

Ống nhựa Super Trường Phát là sản phẩm do công ty Trường Phát sản xuất ra, dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại được nhập khẩu từ châu Âu, theo quy trình công nghệ khép kín và tự động hóa.

Sản phẩm có độ bền thuộc vào top đầu hiện nay. Nó có thể chịu đựng được những loại chất lỏng hay dung dịch ở các đường dẫn hoặc đất thoát nước. Khi sử dụng ống nhựa này, bạn sẽ thấy ngay được sức chịu đựng cực tốt của nó. Ống hoàn toàn không bị rỉ hay bị tác động của các loại hóa chất như axit, kiềm hay muối…

Ngoài ra, ống còn chịu tốt ánh sáng mặt trời, không bị lão hóa dưới tia cực tím nữa. Bạn hoàn toàn có thể mua Ống nhựa HDPE rồi phơi ống lâu ngày dưới ánh sáng mà độ bền và độ an toàn vẫn đảm bảo và không hề thay đổi. Bên cạnh đó, khả năng chịu va đập của ống nhựa HDPE Super Trường Phát cũng rất cao. Ngay cả dưới nền nhiệt 40 độ thì ống cũng không bị hư hại gì cả. Nếu dùng lửa đốt, chúng khó bắt lửa hơn hẳn so với các loại ống thông thường khác.

cách nối ống pvc, hdpe
Ống nhựa HDPE Super Trường Phát khá nhẹ nhàng và rất thuận tiện khi di chuyển

Ống lại có trọng lượng khá nhẹ nhàng và rất thuận tiện khi vận chuyển. Cách nối ống nhựa HDPE Trường Phát với ống PVC cũng đơn giản. Cùng với đó là các phụ kiện đi kèm như băng cảnh báo an toàn, măng sông hay nút loe… ống nhựa HDPE Super Trường Phát sẽ giúp cho quá trình thi công lắp đặt của bạn được diễn ra một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Bạn có thể sử dụng ống trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ như trong ngành công nghiệp nhẹ, để làm ống thoát nước, nhất là ở những nơi địa hình hiểm trở và phức tạp. Hay dùng làm ống nước thải công suất lớn tại các khu công nghiệp hay là những khu đô thị sầm uất. Riêng đối với ngành khai mỏ thì loại ống này còn có thể làm ống khai mỏ cực tốt.

Trên đây là 3 cách nối ống nhựa HDPE với ống PVC. Những cách này không quá phức tạp và bạn hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà. Nếu có bất cứ vấn đề gì băn khoăn thắc mắc cần hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp kịp thời.

ống cách nối ống

Để lại thông tin cho Bộ phận Kinh doanh, chúng tôi sẽ liên lạc tư vấn cho bạn!

Xem thêm bài viết Ống nhựa trong cấp thoát nước – Ưu và nhược điểm từng loại