Hướng dẫn sử dụng Ống nhựa HDPE: giới thiệu 3 phương pháp kết nối ống

Ống nhựa HDPE là loại vật dụng được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng hiện nay vì tính năng vượt trội của chúng so với các loại ống nhựa khác. Dưới đây là 3 phương pháp kết nối ống mà công ty sản xuất ống nhựa HDPE Super Trường Phát muốn chia sẻ. Hy vọng với những hướng dẫn sử dụng ống nhựa HDPE trong bài viết dưới đây, các bạn có thể tự áp dụng tại nhà một cách dễ dàng.

1. Phương pháp kết nối bằng phụ tùng lồng hàn nhiệt

Với hướng dẫn sử dụng ống nhựa HDPE, có 2 loại phụ tùng lồng ống nhựa HDPE như sau:

Hướng dẫn sử dụng Ống nhựa HDPE: giới thiệu 3 phương pháp kết nối ống
Hàn điện trở là loại phụ tùng được tích hợp khá nhiều tính năng

 

– Phụ tùng hàn điện trở

Đây là loại phụ tùng được tích hợp khá nhiều tính năng. Khi lồng vào đầu ống, nó sẽ gia nhiệt nung chảy 2 mặt tiếp xúc. Các bước kết nối ống HDPE bằng phụ tùng hàn điện trở.

+ Tạo nhám bề mặt của ống HDPE cần nối với độ sâu khoảng 0,2 mm cho đến 0,4 mm.

+ Sau đó vệ sinh đầu ống cần nối. Đồng thời đánh dấu vị trí cần lắp phụ tùng rồi lắp phụ tùng vào đúng vị trí đã đánh dấu từ trước.

+ Bắt đầu tạo mối nối ống và phụ tùng bằng thiết bị hàn nhiệt chuyên dụng theo các thông số hướng dẫn cho phụ tùng.

Phụ tùng hàn bằng khuôn cũng là cách để kết nối ống HDPE

– Phụ tùng hàn bằng khuôn

Đầu của ống nhựa HDPE và đầu của phụ tùng được sẽ lồng vào trong một khuôn nhiệt để nung chảy mặt ngoài của ống và mặt trong của phụ tùng. Cuối cùng, khi ống và phụ tùng đã được nung chảy, bạn hãy lồng đầu ống vào trong đầu phụ tùng sao cho 2 mặt nóng chảy tiếp xúc với nhau.

 

2. Phương pháp hàn nối hai đầu

Tiếp theo, Super Trường Phát sẽ hướng dẫn sử dụng ống nhựa HDPE theo phương pháp hàn nối hai đầu. Phương pháp này yêu cầu đường kính ngoài của ống nhựa HDPE hoặc phụ kiện ống nhựa HDPE tại điểm kết nối là phải bằng nhau.

Hàn nối 2 đầu giúp cho ống nhựa HDPE chắc chắn và bền bỉ hơn
Hàn nối 2 đầu giúp cho ống nhựa HDPE chắc chắn và bền bỉ hơn

Quy trình của phương pháp ống nhựa HDPE hàn nối hai đầu được thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1:

Đặt ống nhựa HDPE vào khung máy hàn, siết chặt các điểm làm cố định ống để làm phẳng và vệ sinh sạch hai đầu ống trước khi tiến hành hàn.

– Bước 2:

Cho đĩa bào vào đúng vị trí, vát phẳng hai đầu của ống HDPE theo các thông số kỹ thuật có sẵn. Sau đó lấy đĩa bào ra nhanh và vệ sinh đĩa bào cùng đầu ống nhựa.

– Bước 3:

Đặt đĩa nhiệt vào đúng vị trí để nung chảy 2 đầu nối của ống và phụ kiện ống HDPE theo các thông số kỹ thuật. Khi 2 đầu ống đã có mối nối bạn hãy lấy đĩa nhiệt ra.

– Bước 4:

Dùng bơm thủy lực để ép chặt hai mặt của đầu ống để có thể giữ được nhiệt độ yêu cầu trong khoảng thời gian nhất định.

– Bước 5:

Khi các mối nối đã được cố định hãy để nguội các mối nối và tháo các điểm siết chặt để gỡ ống ra. Cách nối ống nhựa HDPE đã được thực hiện một cách dễ dàng.

 

3. Phương pháp kết nối bằng phụ tùng lồng ép đệm

Hướng dẫn sử dụng ống nhựa HDPE giới thiệu phương pháp cuối cùng là nối bằng phụ tùng lồng ép đệm. Đầu phụ tùng được nối với ống theo nguyên tắc lồng ngoài đầu ống, sau đó vặn ren tăng sức ép lên vòng đệm trong phụ tùng để vòng đệm bám khít vào thành ngoài của ống và thành trong của phụ tùng.

Kết nối bằng phụ tùng lồng ép đệm là cách mà mối nối có thể tháo rời ra mỗi khi bạn cần
Kết nối bằng phụ tùng lồng ép đệm là cách mà mối nối có thể tháo rời ra mỗi khi bạn cần

Đây là một trong những cách kết nối ống mà mối nối có thể tháo rời ra mỗi khi bạn cần. Hơn nữa, phụ tùng tháo rời khỏi ống còn có thể tái sử dụng lại nên phương pháp này được khá nhiều người áp dụng.

Với hướng dẫn sử dụng ống nhựa HDPE trong bài viết trên, các bạn đã biết thêm 3 phương pháp kết nối ống đơn giản, hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Kết nối ống cũng là bước quan trọng để giữ cho đường ống được bền bỉ, chắc chắn và đảm bảo chất lượng hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc về ống nhựa HDPE, bạn hãy liên lạc ngay theo hotline 0989.65.8182 để được tư vấn tận tình.