Tăng cường ống nhựa HDPE trong dự án tưới tiêu nông nghiệp

Trong sản xuất nông nghiệp có tưới, ống nhựa HDPE đang chiếm ưu thế hơn so với các loại ống nhựa khác. Ví dụ trên thị trường có ống PVC, PPR. Vậy tại sao người ta lại tin dùng ống HDPE trong tưới tiêu? Nó có ưu điểm gì vượt trội? Cơ sở nào sản xuất và cung cấp ống nhựa HDPE tốt? Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!

Ống HDPE có mấy loại

Thông số kỹ thuật ống nhựa HDPE trong tưới tiêu nông nghiệp

Sản phẩm ống HDPE dùng trong tưới tiêu nông nghiệp có thiết kế đa dạng, nhiều kích thước, mẫu mã, phù hợp từng địa hình đất đai và loại cây trồng.

 1. Tỷ trọng: 0.95 – 0.97 g/cm3
 2. Độ bền kéo đứt tối thiểu: 21 Mpa
 3. Hệ số giãn nở nhiệt: < 0.2 mm/m. độ C
 4. Điện trở suất bề mặt: > 1013 Ω
 5. Nhiệt độ làm việc tối đa: 45 độ C
 6. Nhiệt độ hóa mềm vicat tối thiểu: 120 độ C
 7. Nhiệt độ giòn, gãy: < 0 độ C
 8. Cách điện, cách nhiệt

Với thông số kỹ thuật ưu điểm nổi bật như vậy, ống nhựa HDPE được ưu tiên sử dụng hơn so với những loại ống nhựa khác trên thị trường. Nếu lắp đặt và sử dụng đúng cách, ống nhựa HDPE cho tuổi thọ lên tới 50 năm, trong khi đó các loại ống nhựa khác đều không đáp ứng được tiêu chí này.

Các loại ống nhựa HDPE dùng trong tưới tiêu nông nghiệp

Ống nhựa HDPE dùng trong tưới tiêu nông nghiệp có thể sử dụng ống nhựa trơn HDPE hoặc ống nhựa HDPE gân xoắn 2 lớp.

Cả 2 loại ống nhựa này đều thích hợp cho nhu cầu làm đường ống dẫn thoát nước, tưới tiêu nông nghiệp.

Lắp đặt bằng cách có thể chôn ống dẫn dưới đất để có một hệ thống tưới tiêu đẹp mắt, tiện lợi. Hoặc có thể để ống dẫn trên mặt đất bởi vì chất liệu nhựa HDPE hoàn toàn có thể chống lại các yếu tố ngoại cảnh như hao mòn, chống tia UV,…

Ưu điểm của ống nhựa HDPE trong tưới tiêu nông nghiệp

 • Ống nhựa HDPE khắc phục được nhược điểm của các dự án vùng sâu vùng xa là địa hình phức tạp, gồ ghề, gấp khúc. Nhờ vào tính mềm dẻo, linh hoạt, có thể uốn cong, ống nhựa HDPE hoàn toàn thích ứng được các dự án cấp nước nông nghiệp kể cả vùng đồng bằng hay vùng núi.
 • Với chất liệu nhựa cách nhiệt tốt, ống nhựa HDPE có thể giúp giữ cho nhiệt độ trong lòng ống được ổn định. Việc này giúp cho các dòng nước được dẫn từ ống HDPE cũng được ổn định và thông suốt bất chấp thời tiết giá lạnh tại các vùng cao, hay thời tiết nắng nóng.
 • Với lòng ống trơn mịn và chất liệu nhựa HDPE cao cấp không thấm nước, ống nước HDPE dẫn nước giúp tiết kiệm nước tối đa. So với các ống bê tông cốt thép truyền thống bị thấm nước và hay rò rỉ tại các mối nối, ống HDPE vô cùng lý tưởng cho các dự án WB7, góp phần tiết kiệm nước cho các vùng khô hạn. Chính bởi điều này, ống HDPE được lựa chọn cho các dự án chống biến đổi khí hậu của Nhà nước.
 • Được biết đến với chất liệu nhựa vô cùng an toàn khi dẫn nước sạch và thân thiện với môi trường, ống nước HDPE sẽ đưa các nguồn nước sạch vào tưới tiêu nông nghiệp. Điều này đảm bảo rằng nguồn nước cho tưới tiêu sẽ được giữ trọn vẹn, tinh khiết, nâng cao năng suất nuôi trồng.
 • Với độ bền khủng, các hệ thống ống dẫn nước HDPE giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, thay thế, sửa chữa lòng ống dẫn do bị nứt, vỡ, rò rỉ hay tắc nghẽn.

ống chữa cháy HDPE

Ống nhựa HDPE SuperPlas ưu điểm vượt trội khi sử dụng trong nông nghiệp

Giới thiệu ống nhựa HDPE nhãn hiệu SuperPlas

Với phương châm “Chất lượng tạo thịnh vượng”, Nhựa Super Trường Phát luôn tập trung vào xây dựng hệ thống sản xuất chuẩn hóa 100%. Mỗi sản phẩm ống HDPE SuperPlas đều được chứng nhận quy trình chuẩn ISO TCVN, DIN, QCĐP một cách nghiêm ngặt để có chất lượng cao, quy cách – kích thước đúng nhu cầu thị trường.

Tập trung chuyên biệt trong sản xuất ống nhựa và phụ kiện nhựa HDPE nên mỗi sản phẩm đầu ra đều được cam kết tuyệt đối. Nhựa Super Trường Phát luôn mang đến sự hài lòng cho các Quý đối tác là chủ dự án, chủ đầu tư, nhà thầu. Mọi nhu cầu của Đối tác luôn được đáp ứng. Super Trường Phát có thể sản xuất đa dạng kích thước từ ống nhựa HDPE D20 đến ống HDPE D1200.

Bên cạnh đó, các chính sách hỗ trợ về vận chuyển, tư vấn giải pháp thi công, chính sách hỗ trợ máy hàn… cũng luôn được Super Trường Phát chú trọng. Mỗi Đối tác sử dụng ống HDPE SuperPlas luôn được nhận những ưu đãi khác. Liên hệ Bộ phận Chăm sóc khách hàng, cập nhật chi tiết các chính sách mới nhất.

Ống HDPE tưới tiêu
 

Ống nhựa HDPE SuperPlas dùng trong nông nghiệp có tưới

Chat với Bộ phận Kinh doanh để nhận được tư vấn, báo giá, thi công

Liên hệ Hotline: 0989.65.8182