Phân loại các loại ống HDPE hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại ống nhựa HDPE, có thể kể đến như ống nhựa đen, ống sọc xanh, ống HDPE dẫn nước, ống 2 lớp… Tuy nhiên, chúng vẫn được thống kê thành 2 loại chính là ống trơn và ống gân xoắn. Cùng tìm hiểu về các loại ống HDPE phổ biến trong bài viết dưới đây để chọn được vật liệu phù hợp cho bạn. 

Ống nhựa HDPE là gì?

Ống nhựa HDPE là vật liệu quen thuộc trong xây dựng

Viết tắt của High-density Polyethylene, HDPE là loại vật liệu nhựa dẻo với mật độ cao. HDPE có tỷ lệ sức bền trên mật độ lớn (sức bền/ mật độ ~0,95g/cm3) mặc dù mật độ của vật liệu nhựa HDPE là chỉ cao hơn polyethylene mật độ thấp. Nhựa HDPE có ít phân nhánh, nên ống HDPE có lực liên kết phân tử rất mạnh, từ đó tạo ra những ưu điểm vượt trội cho loại ống này. 

 

Các loại ống HDPE có khả năng chịu được các hóa chất mạnh, hầu như không bị ăn mòn hay rò rỉ. Mối hàn của ống HDPE bền và kín, độ an toàn và tuổi thọ cao, tiết kiệm chi phí đáng kể. Ống HDPE vì vậy trở thành vật liệu quen thuộc trong những công trình đường ống cấp nước, dẫn hóa chất, chuyển tải chất lỏng và dẫn khí.

Các loại ống HDPE thông dụng hiện nay

Có nhiều loại ống HDPE, tuy nhiên chúng đều được chia thành 2 loại lớn: ống HDPE trơn và ống HDPE gân xoắn. 

Ống HDPE trơn thường được sử dụng để dẫn nước

 

 • Ống HDPE trơn

 

Các loại ống HDPE trơn được sử dụng dẫn nước trong các công trình công cộng hoặc sử dụng riêng cho hộ gia đình. Với độ bền cao, không bị gỉ hoặc bám bẩn, ống HDPE trơn đảm bảo an toàn khi dẫn nước trong các hộ gia đình. Khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt, không bị tác động bởi môi trường ngoài nên ống HDPE trơn đã trở nên quá quen thuộc với thi công vận hành ống nước.

 

Ngoài các ứng dụng trên ống nhựa HDPE trơn có thể dùng cho hệ thống thoát nước thải. Ống có độ bền tốt, chịu được ảnh hưởng mạnh từ bên ngoài, chịu được áp lực cao nên có thể chôn sâu dưới lòng đất mà không phải lo lắng ống bị đứt, bể hay gãy như các loại ống khác.

Ống HDPE gân xoắn được sử dụng để dẫn dây cáp

 

 • Ống nhựa gân xoắn

 

Ống nhựa HDPE gân xoắn sở hữu những đặc tính nổi trội, phù hợp để thi công hệ thống thoát nước, dẫn cáp ngầm. Ống HDPE có độ dẻo cao, khó bị vỡ gãy, không bị ăn mòn trong quá trình lắp đặt và sử dụng. Mỗi loại ống đều có ưu điểm và nhược điểm, bạn cần nắm được điều này để đảm bảo chất lượng nguồn nước, giảm thiểu chi phí sửa chữa, bảo dưỡng đường ống.

 

Tính năng ống nhựa HDPE Super Trường Phát

Super Trường Phát đã cung cấp các loại ống HDPE cho mục đích nông nghiệp trong gần 10 năm qua. Để đảm bảo chất lượng, các đường ống được kiểm tra kỹ lưỡng về các thông số đặc biệt bởi các nhà phân tích chất lượng. Ống nhựa HDPE Super Trường Phát sở hữu những tính năng sau đây:

Super Trường Phát là thương hiệu sản xuất và phân phối ống nhựa HDPE uy tín

 • Bền
 • Chống mài mòn
 • Không độc hại
 • Khả năng chịu nhiệt cao
 • Mối hàn đồng nhất
 • Kháng hóa chất
 • Trọng lượng nhẹ
 • Chống chịu thời tiết
 • Thân thiện thiên nhiên

 

Chắc hẳn thông qua bài viết trên, bạn đã có cái nhìn căn bản về các loại ống HDPE phổ biến trên thị trường hiện nay. Tùy thuộc vào quy mô, tính chất của công trình mà bạn nên lựa chọn loại ống phù hợp. Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn, bạn có thể gọi điện đến hotline 0989.65.8182.