Nhựa Super Trường Phát với chương trình thiện nguyện “Ấm áp nghĩa tình”

Hoạt động trong chuỗi chương trình thiện nguyện thường niên của Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Nhựa Super Trường Phát, ngày 25/09 vừa qua, chúng tôi đã có mặt tại xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Năm thứ 2 đến với Bản Mù giống như lời hẹn, Super Trường Phát đã có những khoảng thời gian đầy ý nghĩa, mang lại cho bà con nơi đây niềm vui, sự ấm áp, sẻ chia.

1. Quá trình chuẩn bị cho chương trình thiện nguyện

Sau năm đầu tiên thực hiện chương trình “Trao gửi yêu thương” tại Bản Mù, đoàn thiện nguyện của Super Trường Phát đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và hẹn rằng sẽ đến với Bản Mù thêm nữa. Cuộc sống của đồng bào dân tộc Mông ở đây còn nhiều khó khăn. Chủ yếu sống nhờ vào chút nương rẫy tự phát để trồng lúa, trồng ngô trên sườn núi, hoạt động nông nghiệp tại Bản Mù chủ yếu chỉ đủ cung cấp cho mỗi gia đình cái ăn. Một số hộ khá hơn thì nuôi trâu, nuôi vịt, nuôi gà… Nhưng cái ấm no, cái đủ đầy, rồi cái chữ vẫn còn rất xa.

Bản Mù với những ngôi nhà đơn sơ, cheo leo sườn núi

Bản Mù với những ngôi nhà đơn sơ, cheo leo sườn núi.

Hiểu được sự khó khăn trong đời sống tại Bản Mù, Super Trường Phát đã có những món quà thiết thực hơn, mang lại cho bà con cơ hội sống thuận lợi hơn. Phát động phong trào thiện nguyện từ 15/07/2020, Super Trường Phát đã nhận được thật nhiều tấm lòng ấm áp từ các CBCNV của công ty. Người góp quần áo ấm, người góp sách vở, người góp giày dép, người góp xoong nồi… Tuy tất bật, nhưng ai ai cũng hạnh phúc và cảm thấy ấm áp trong lòng vì đã phần nào giúp bà con Bản Mù có thêm cái ăn, cái mặc.

CBCNV Super Trường Phát gói quà tặng bà con Bản Mù.

CBCNV Super Trường Phát gói quà tặng bà con Bản Mù.

Bản Mù, mù mịt khói sương, điện nước vẫn còn thiếu thốn. Super Trường Phát đã sản xuất và chuẩn bị ống nước HDPE chuẩn cho tưới tiêu nông nghiệp, hỗ trợ bà con Bản Mù dẫn nước sinh hoạt, dẫn nước ra ruộng nương. Được biết, năm 2019, hơn 50 cuộn ống nước HDPE SuperPlas đã được bà con Bản Mù tận dụng triệt để dẫn nước sạch cho đời sống sinh hoạt hàng ngày, năm nay, chúng tôi tiếp tục mang ống nước tới cho bà con. Tất cả các hộ gia đình khó khăn, đăng ký nhận ống HDPE, đều được Super Trường Phát chuẩn bị và hỗ trợ chu đáo.

Xe tải chở ống HDPE, cùng nhiều đồ tổ chức trung thu cho Bản Mù.

Xe tải chở ống HDPE, cùng nhiều đồ tổ chức trung thu cho Bản Mù.

Một trong những hoạt động lớn trong chương trình thiện nguyện “Ấm áp nghĩa tình 2020” là tổ chức trung thu cho các em. Kết hợp cùng các cô giáo của trường Mầm non Bản Mù, Super Trường Phát đã chuẩn bị quà tặng cho các em học sinh của trường. Là bánh nướng, bánh dẻo, là bánh kẹo của trẻ em miền xuôi, là những lời ca, tiếng hát cho Tết trung thu sum vầy.

2. Hành trình tươi đẹp nhưng nhiều khó khăn

Sáng sớm ngày 25/09/2020, đoàn thiện nguyện của Nhựa Super Trường Phát xuất phát từ Hà Nội đến với Bản Mù xa xôi. Vượt qua 300km với gần 200km đường đèo uốn quanh, chúng tôi đã đến với bản lúc trời nhá nhem tối. Đường đi thật đẹp với những ruộng bậc thang – đặc sản của miền Tây Bắc, với những đoạn đường đèo quanh co – khúc khuỷu, với những mái nhà cổ Pơ mu ẩn hiện trong sương. Nhưng sau tất cả những đoạn hành trình đẹp đẽ đó là những phần đường núi đặc trưng của các huyện nghèo xa xôi. Đầy đất đá và sói mòn, đoàn xe Super Trường Phát đã rất khó khăn để vượt qua được các đoạn đường đá này.

Hào hứng, hân hoan trước đoàn thiện nguyện Super Trường Phát đến với Bản Mù.

Hào hứng, hân hoan trước khi đoàn thiện nguyện Super Trường Phát đến với Bản Mù.

Những đoạn đường đèo tươi đẹp, dễ đi.

Những đoạn đường đèo quanh co, tươi đẹp trước khi đến huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

 

Những đoạn đường đèo đầy sỏi đá, gập ghềnh, khó đi.

Những đoạn đường đèo đầy sỏi đá, gập ghềnh, khó đi.

3. Ấm áp nghĩa tình – kết nối yêu thương cùng bà con Bản Mù

Ngày 26/09/2020, chương trình tặng quà, tổ chức trung thu cho bà con Bản Mù được bắt đầu từ khá sớm. Từ 7h sáng, những vị khách đầu tiên đã đến với đoàn thiện nguyện Super Trường Phát. Đó là những bà mẹ người Mông địu con trên lưng. Đến với điểm trường Mầm non Bản Mù, mỗi người sẽ được tặng 1 gói bánh khúc, quần áo, giày dép. Riêng các em bé được tham gia chương trình vui trung thu, phá cỗ với bánh nướng, bánh dẻo, và hoa quả đặc trưng của ngày Tết này. Mỗi món quà trao đến các em, đoàn thiện nguyên Super Trường Phát lại thêm được nhiều niềm vui.

GĐĐH: Bà Nguyễn Thị Hải Bình chia quà cho các em nhỏ.

GĐĐH: Bà Nguyễn Thị Hải Bình chia quà cho các em nhỏ.

 

Các em bé H'mong hân hoan thử món bánh khúc nóng của Hà Nội.

Các em bé H’mong hân hoan thử món bánh khúc nóng của Hà Nội.

 

Chủ tịch HĐQT: Ông Phạm Quốc Chính trao quà tặng cho các cô giáo mầm non Bản Mù.

Chủ tịch HĐQT: Ông Phạm Quốc Chính trao quà tặng cho các cô giáo mầm non Bản Mù.

 

Đoàn thiện nguyện Super Trường Phát trao lợn giống, ngan giống cho các gia đình khó khăn.

Đoàn thiện nguyện Super Trường Phát trao lợn giống, ngan giống cho các gia đình khó khăn.

 

Bà con Bản Mù đến nhận quà và vui chung thu tại điểm trường mầm non.

Bà con Bản Mù đến nhận quà và vui chung thu tại điểm trường mầm non.

4. Chương trình tặng quà tại các hộ gia đình người Mông

Năm nay đến với Bản Mù, Nhựa Super Trường Phát đã đặc biệt chuẩn bị những món quà thiết thực là ống nước HDPE, lợn giống, ngan giống để giúp cho đời sống của bà con H’Mong được văn minh hơn. Gửi tặng ống HDPE SuperPlas tới hơn 20 hộ gia đình, lợn giống và ngan giống tới 25 hộ gia đình, Super Trường Phát đã có khoảng thời gian ý nghĩa, đến thăm và trò chuyện cùng bà con Bản Mù. Gần gũi, sẻ chia và lắng nghe các câu chuyện của bà con nhiều hơn, BLĐ Super Trường Phát đã hiểu hơn về hoàn cảnh của các hộ gia đình tại bản Tàng Ghềnh và Mít Si Láng.

Bà Nguyễn Thị Hải Bình - GĐĐH có những chia sẻ và hướng dẫn phục hồi chức năng cho bé Giàng A Bình.

Bà Nguyễn Thị Hải Bình – GĐĐH có những chia sẻ về hướng dẫn phục hồi chức năng cho bé Giàng A Bình.

Đặc biệt nhất là câu chuyện của gia đình anh Giàng A Du, hộ gia đình với 4 người con, trong đó bé Giàng A Bình bị co giật bẩm sinh, chỉ nằm 1 chỗ. Với hoàn cảnh khó khăn, sống từ ruộng lúa, ruộng ngô, nuôi con trâu, con vịt, gia đình anh Du không thể chữa lành được cho bé. Xúc động trước câu chuyện này, GĐĐH. Nguyễn Thị Hải Bình đã gửi tới bé A Bình 1 món quà đặc biệt, và hướng dẫn vợ chồng anh Du cách vận động cho con. Mong rằng năm sau quay lại, bé a Bình sẽ biết ngồi, biết cười nhiều hơn với mọi người xung quanh.

5. Ống nhựa HDPE SuperPlas và nguồn nước sạch cho Bản Mù

Là món quà chính để tặng cho các hộ cư dân tại xã Bản Mù, mỗi cuộn ống HDPE SuperPlas đều được sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, để bà con có thể sử dụng lâu dài. Super Trường Phát hiểu rằng: nguồn nước sạch mang tới đời sống sinh hoạt và ruộng nương của mỗi hộ dân tại Bản Mù đều là trách nhiệm. Bởi vậy, mỗi ống HDPE mang lên vùng cao của Bản Mù đều được Super Trường Phát trân trọng. Mỗi năm đến với Bản Mù, lại thấy vui hơn khi những đường ống nước SuperPlas chạy dọc những sườn núi, hòa nhập vào đời sống của bà con.