Kỹ thuật hàn ống nhựa HDPE: Hướng dẫn sử dụng máy hàn ống HDPE

Bạn đã và đang có nhu cầu sử dụng ống HDPE cho công trình (thoát nước, dẫn dầu, dẫn khí…) của mình, nhưng lại đang lo lắng không biết tới kỹ thuật hàn Ống nhựa HDPE? Đừng lo lắng, ngay sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn có những kiến thức cơ bản về dụng cụ này.

 

1. Mô tả sơ bộ máy hàn ống HDPE

Máy hàn ống cấp nước HDPE là loại máy phổ biến trên thị trường hiện nay. Nó được xem là một trong những vật dụng thuộc phân khúc máy hàn cao cấp không thể thiếu đối với mỗi công trình thiết kế, thi công và xây dựng hiện nay. Muốn áp dụng được kỹ thuật hàn Ống nhựa HDPE, bạn chắc chắn cần đến sự hỗ trợ của sản phẩm này.

Máy hàn ống nhựa HDPE bao gồm 3 modul riêng biệt

Máy bao gồm các dạng modul như sau:

+ Thứ nhất là phần thiết bị hàn

+ Thứ hai là phần cấp thủy lực

+ Thứ ba là phần gia nhiệt.

Các bộ phận này sẽ được kết nối với nhau thông qua các giác cắm hay cút, nối. Việc tháo lắp chúng cũng rất dễ dàng nhất là khi phần hàn lại có thể đặt ngay phía dưới phần rãnh để hàn ống.

 

2. Đặc điểm máy hàn ống HDPE

Trước khi sử dụng kỹ thuật hàn Ống nhựa HDPE bạn cũng cần biết đến đặc điểm của loại máy này. Dưới đây là những đặc điểm cụ thể của máy hàn ống HDPE:

– Máy lắp ráp có độ chính xác rất cao.

– Ưu điểm của máy là dễ dàng vận hành và sử dụng.

Máy có công suất và áp lực luôn ổn định

– Công suất cũng như áp lực của máy luôn ổn định. Quan trọng hơn nữa là nó có độ chính xác cực kì cao.

– Hệ thống kiểm soát nhiệt độ của máy bằng kỹ thuật số tiên tiến. Nó hiển thị thông tin chính xác và chi tiết ngay trên màn hình.

– Máy có chế độ đóng ngắt tự động rất thông minh.

– Bề mặt máy được sơn chống dính do đó nó có khả năng chịu nhiệt rất cao.

 

3. Hướng dẫn sử dụng máy hàn ống HDPE

Cách hàn ống nhựa HDPE trên thực tế không có gì phức tạp. Bạn chỉ cần biết một số thao tác đơn giản là đã có thể tự thực hiện rồi. Cụ thể thì quy trình ống nhựa HDPE bao gồm các bước như sau:

– Việc đầu tiên cần làm là kẹp ống vào máy, sau đó tiến hành làm sạch và kiểm tra lại độ thẳng của 2 đầu ống máy.

Sau khi kẹp ống vào máy cần tiến hành làm sạch đĩa gia nhiệt

– Việc tiếp theo trong khi áp dụng kỹ thuật hàn Ống nhựa HDPE là làm sạch và kiểm tra thật kỹ nhiệt độ trên đĩa gia nhiệt.

– Sau đó chúng ta cần lắp bàn dao khỏa vào với máy, chỉnh lại máy khoả 2 mặt đầu của ống sao cho đảm bảo độ nhẵn và song song.

– Tiến hành tháo gỡ dao khoả rồi làm sạch các phoi cắt ở hai mặt của đầu ống. Mục đích là làm cho ống được thẳng với tâm.

– Đặt địa gia nhiệt vào vị trí ở giữa 2 đầu ống đồng thời điều khiển đẩy 2 đầu ống sao cho tiếp xúc với đĩa nhiệt. Cho đến khi đạt được mức độ nóng chảy cần thiết thì hai đầu ông sẽ đạt được mức độ nóng chảy theo đúng quy định.

– Tiếp tục tách 2 đầu ống và tháo đĩa nhiệt khỏi máy.

– Ngay sau đó cần thiết lập nhanh chóng và đẩy nhẹ nhàng cho 2 đầu ống tiếp xúc với nhau đồng thời giữ áp suất kết nối theo đúng quy định, cho tới khi nào các mối hàn đảm bảo được làm nguội hoàn toàn.

Trong quá trình sử dụng cần xem xét kỹ nhiệt độ cũng như áp suất quy định

Lưu ý là trong quá trình thuê máy hàn ống nhựa HDPE sử dụng cần xem xét kỹ nhiệt độ, áp suất và thời gian quy định trong phần hướng dẫn vận hành của máy.

Trên đây là kỹ thuật hàn ống nhựa HDPE mà Super Trường Phát đưa ra cho bạn. Hy vọng sau khi biết được kỹ thuật này, bạn đã có thể tự xử lý tại nhà hay đơn giản hơn là biết cách kiểm soát khi có thợ sửa đến thi công, sửa chữa các ống nước của gia đình. Nếu cần thêm thông tin về các loại ống nhựa, cách lắp đặt…v.v… đừng ngại ngần liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn.