fbpx

Kinh nghiệm hàn phụ kiện ống HDPE

Chuyên mục: Tin thị trường, Tin tức - Sự kiện Ngày đăng:21/08/2019

Ống nhựa HDPE là loại phụ kiện xây dựng với nhiều ưu điểm như tính chống ăn mòn, cách nhiệt, bền bỉ và dễ thi công. Về thi công ống nhựa, bạn cần nắm được các loại phụ kiện ống cũng như cách thức hàn ống HDPE. Bài viết sau sẽ hướng dẫn hàn phụ kiện ống HDPE một cách chi tiết. 

 

Các loại phụ kiện ống nhựa HDPE Super Trường Phát 

Đầu tiên, để nắm được hướng dẫn hàn phụ kiện ống HDPE, nhà đầu tư cần hiểu rõ về phụ kiện ống nhựa HDPE. Đây là những vật dụng cần thiết trong quá trình thi công, lắp đặt, đồng thời cũng ảnh hưởng đến quá trình hàn ống. Ưu điểm ống HDPE bao gồm việc dễ dàng lắp đặt, các mối nối bền chắc, vì vậy không quá khó khăn để bạn làm quen với những phụ kiện này.

Phụ kiện ống nhựa HDPE rất đa dạng

Được sản xuất từ hợp chất nhựa Polyethylene nên phụ kiện ống nhựa HDPE rất bền vững, chống chịu được sự va đập mạnh kể cả trong môi trường khắc nghiệt và nhiệu độ cao. Khi sử dụng ống HDPE, chủ công trình có thể hạn chế thời gian lắp đặt và thay thế bởi độ bền cao, sử dụng rất lâu. Có 3 loại phụ kiện ống HDPE cơ bản: phụ kiện HDPE nối gioăng, phụ kiện HDPE hàn nối đầu và phụ kiện HDPE hàn nối trong. 

 

Một số kinh nghiệm sử dụng máy hàn phụ kiện ống HDPE

Chúng ta cần nắm được hướng dẫn hàn phụ kiện ống HDPE nhằm thực hiện đúng quy trình và bảo quản tốt giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị. Từ đó, chúng luôn ở trạng thái sẵn sàng cao, chủ đầu tư tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay thế. Mặt khác trong quá trình thi công tại công trường, mỗi vấn đề hỏng hóc, trục trặc đều dẫn đến chậm tiến độ vì hỏng hóc trong xây dựng không thể xử lý trong thời gian ngắn và không phải phụ tùng nào cũng có sẵn để thay thế. Sau một thời gian cung cấp máy hàn ống HDPE và tư vấn kỹ thuật, công ty sản xuất ống nhựa HDPE Super Trường Phát rút ra một số kinh nghiệm sau để giúp khách hàng sử dụng thiết bị hiệu quả hơn.

Sử dụng máy hàn đúng cách giúp đảm bảo độ bền của đường ống

 

–  Máy hàn phải được sử dụng đúng hướng dẫn hàn phụ kiện ống HDPE của nhà sản xuất.

– Chú ý sử dụng đúng điện áp cho phép, thông thường máy hàn ống 315mm trở xuống dùng điện 220V, máy hàn lớn hơn kích thước này dùng điện 380V.

– Lưu ý cắm phích điện của đĩa nhiệt với máy điều khiển sao cho đúng chiều, trên phích cắm có một cạnh nhỏ giúp ta phân biệt chúng.

– Người cần cần nhớ kiểm tra dụng cụ và các bộ phận của máy như hệ thống thủy lực, đĩa nhiệt,… trước và sau khi sử dụng, đảm bảo hoạt động tốt và không bị mất mát dụng cụ, ốc vít… 

– Đĩa nhiệt sau khi hàn xong phải để gọn gàng vào giá, không để dưới đất vì có thể làm bong xước lớp chống dính dẫn đến sai số nhiệt độ khi hàn, mối hàn không đạt yêu cầu kỹ thuật.

– Sử dụng và bảo quản máy hàn ống nhựa HDPE ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh trời mưa, vị trí ướt.

– Máy bào mặt ống có hai (hoặc bốn) lưỡi dao, luôn vệ sinh bằng khăn khô sạch, bảo quản tốt tránh để gỉ sét, thay thế hoặc mài lưỡi dao khi cần thiết. Luôn để máy bào vào giá sau khi sử dụng.

– Định kỳ kiểm tra dầu thủy lực trong máy điều khiển, luôn đảm bảo mức dầu tối thiểu bằng 2/3 thể tích bình. Thao tác thêm dầu thủy lực nên tiến hành cẩn thận tránh để dị vật rơi vào thùng dầu làm hỏng bơm, van thủy lực.

– Giữ vệ sinh tốt cho đầu nối nhanh thủy lực.

 

Bảng giá thuê máy hàn ống nhựa HDPE Super Trường Phát

Super Trường Phát là địa chỉ thuê máy hàn uy tín

 

Với mọi kích thước ống nhựa HDPE khác nhau, ta đều phải thực hiện theo hướng dẫn hàn phụ kiện ống HDPE để đảm bảo chất lượng của công trình. Ngoài sản xuất và phân phối ống, công ty Super Trường Phát còn cho thuê máy hàn và sẵn sàng tư vấn, giúp đỡ lắp đặt cho quý khách hàng. Công ty cung cấp các loại máy hàn ống HDPE (máy hàn cơ, máy hàn thủy lực từ đường kính DN 63 đến DN1200 mm) cùng với các dịch vụ máy nổ, máy phát điện kèm theo đảm bảo cho các công trình dù ở địa bàn khó khăn và xa xôi như đồi núi, hải đảo… Nhân viên sẽ tận tình tư vấn và hướng dẫn hàn phụ kiện ống HDPE cho quý khách. 

Để nắm được bảng giá thuê máy hàn, quý khách có thể liên hệ đến số hotline 0989.65.8182  hoặc truy cập website của công ty để nhận được báo giá cụ thể theo từng nhu cầu. 

 

Với những hướng dẫn hàn phụ kiện ống HDPE đưa ra trong bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã nắm được cách thức thực hiện sao cho đúng để bảo quản máy hàn. Đồng thời, để máy hoạt động tốt, bạn cần tìm địa chỉ thuê uy tín, chất lượng. Super Trường Phát chính là gợi ý hoàn hảo cho các chủ đầu tư với bề dày kinh nghiệm cũng như uy tín trên thị trường nhựa trong nước. 


Liên hệ hỗ trợ

Gọi ngay để nhận tư vấn

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được những ưu đãi mới nhất và tư vấn của chuyên gia.
Chát zalo ngay