Thông cáo báo chí về sản phẩm nhựa HDPE nhãn hiệu SuperPlas

Hà Nội, ngày 30/06/2021

SƠ LƯỢC VỀ NHỰA SUPER TRƯỜNG PHÁT

Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Nhựa Super Trường Phát (Super Trường Phát) – một cái tên uy tín trong ngành nhựa Việt Nam. Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, Nhựa Super Trường Phát là sự lựa chọn hàng đầu của các đối tác trong và ngoài nước. Chúng tôi tự hào là một trong những doanh nghiệp luôn tiên phong trong lĩnh vực sản xuất ống nhựa HDPE và các sản phẩm nuôi biển từ nhựa HDPE. Với 3 Nhà máy trong nước, 5 chi nhánh từ bắc vào nam, và 2 chi nhánh nước ngoài, mỗi năm, chúng tôi sản xuất và phân phối hơn 68.000 nghìn tấn ống nhựa HPDE, 8.050.000 các sản phẩm nuôi biển công nghiệp khác nhau.

Sứ mệnh: Sản xuất và phân phối, mang dòng sản phẩm từ nhựa HDPE có chất lượng cao, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và bảo vệ môi trường

Tầm nhìn: Xây dựng thương hiệu Nhựa Super Trường Phát trở thành doanh nghiệp Top 5 cả nước trong ngành nhựa công nghiệp, mang các sản phẩm nhãn hiệu SuperPlas vươn tầm quốc tế.

Với sứ mệnh và tầm nhìn, Super Trường Phát hiện đang hoạt động chính trong 07 lĩnh vực sau:

  1. Cấp nước sạch cho các dự án “Cải thiện nông nghiệp có tưới” tại các vùng nông thôn, hỗ trợ ngành nông nghiệp theo hướng thích ứng với biến đổi khí hậu và cứu cánh cho tình trạng xâm nhập mặn.
  2. Thoát nước thải, giải quyết tình trạng ngập úng đang ngày càng gia tăng báo động tại các khu đô thị và dân sinh.
  3. Nuôi biển công nghiệp với các sản phẩm: phao nổi, lồng nổi, giàn nổi, lưới nhựa HDPE có tuổi thọ cao, bảo vệ môi trường biển.
  4. Phòng cháy chữa cháy: Làm hệ thống dẫn nước trong vòng ngoài nhanh chóng, hiệu quả.
  5. Điện lực: Là giải pháp thay thế cho ống xoắn trong việc luồn dây cáp vẫn đảm bảo tính cách điện, độ bền cao.
  6. Khai khoáng: Phục vụ cho khai thác cát, quặng với lượng lớn mà không bị ăn mòn hay tắc nghẽn.
  7. Truyền tải – hút cát, dầu, khí: Đảm bảo tính trơn tru, không bị ăn mòn.

Đáp ứng các tiêu chuẩn TCVN 7305-2: 2008 / ISO 4427-2: 2007, DIN 8074:2011-12 & DIN 8075:2011-12, QCVN 16:2019/BXD, QCĐP 08:2020/QN, ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 trên toàn hệ thống, cũng như mạnh dạn đầu tư những dây chuyền sản xuất và máy móc thiết bị hiện đại nhất từ châu Âu, mỗi sản phẩm nhãn hiệu SuperPlas đều có chất lượng đạt chuẩn. Chúng tôi khẳng định rằng mỗi sản phẩm HDPE nhãn hiệu SuperPlas đều được đảm bảo trước khi đi tới từng dự án, từng công trình.

—————————————————————————————-

TIÊN PHONG ĐỒNG HÀNH CÙNG NUÔI BIỂN CÔNG NGHIỆP

Xác định nghề nuôi biển là một hướng đi quan trọng cho lĩnh vực nuôi trồng thủy hải sản ở nước ta, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đặt mục tiêu diện tích nuôi biển đạt 300,000 hecta, sản lượng đạt 1,750,000,000 tấn tính đến năm 2030, kim ngạch xuất khẩu thủy hải sản Nuôi biển đạt 4 tỷ – 6 tỷ đô la Mỹ. Để đạt được điều này, nghề Nuôi biển Việt Nam cần phải có những bước chuyển mình về kỹ thuật để tận dụng đường biển dài, phát triển nghề nuôi biển công nghiệp, giúp ngư dân ổn định chất lượng nuôi trồng. Tuy nhiên, nuôi biển Việt Nam đang đứng trước 1 hiện trạng còn nhiều khó khăn như:

  • Vật liệu nuôi trồng không phù hợp dẫn đến rác thải biển trôi nổi, gây mất mĩ quan và ô nhiễm nghiêm trọng tới môi trường.
  • Chưa áp dụng được công nghệ vào các mô hình nuôi trồng thủy hải sản dẫn đến sản lượng chưa cao, chất lượng nuôi trồng thấp và chịu ảnh hưởng nặng nề từ biến đổi khí hậu.
  • Các cơ sở nuôi trồng có tính tự phát, chưa đi theo quy hoạch của Nhà nước.

Đồng hành cùng nuôi biển công nghiệp Việt Nam, Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Nhựa Super Trường Phát mạnh mẽ nghiên cứu, học hỏi và đưa vào thị trường những sản phẩm nuôi biển từ nhựa HDPE. Với những đặc điểm nổi bật của vật liệu HDPE đặc chủng như siêu bền, thân thiện với môi trường, sản phẩm nuôi biển SuperPlas được đánh giá mang lại hiệu quả cao và giải quyết được những vấn nạn tồn đọng của nuôi biển Việt Nam. Bên cạnh ưu điểm về vật liệu nhựa nhập khẩu độc quyền, các sản phẩm nuôi biển SuperPlas đã được nghiên cứu trong 2 năm, từ các mô hình nuôi biển tiên tiến như lồng nổi HDPE của Na Uy, phao nổi HDPE của Đan Mạch. Mỗi sản phẩm nuôi biển của Super Trường Phát đều mang những dấu ấn rất khác biệt với vai trò là người tiên phong.

Sản phẩm lồng nổi HDPE SuperPlas với kết cấu chắc chắn có thể chịu được bão lớn, phù hợp ngay cả môi trường ngoài khơi xa. Hiện nay, Super Trường Phát vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và thử nghiệm mô hình lồng nổi cho nuôi trồng đa tầng kết hợp giữa nuôi cá, nuôi rong và nuôi nhuyễn thể. Trang trại mẫu SuperPlas đang được đặt tại đảo Phất Cờ, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Đây là mô hình nuôi biển tiện ích, đang được rất nhiều nước nghiên cứu và áp dụng bởi lợi ích kinh tế rất cao. Chúng tôi đang tiến hành nhân rộng mô hình này tại nhiều tỉnh thành trên cả nước nhằm phổ biến sâu sắc tới bà con về nuôi biển và mang lại giá trị cho cộng đồng, cùng nhau phát triển kinh tế.

Về sản phẩm phao nổi HDPE SuperPlas, hiện đang được thị trường đón nhận vô cùng tích cực. Sản phẩm phao HDPE loại nhỏ nhất đã có thể chịu tải được từ 60 đến 70kg hàu biển, hoàn toàn thay thế được phao xốp truyền thống bà con ngư dân đang sử dụng. Nhiều cơ sở nuôi hàu đã và đang tiếp tục sử dụng phao HDPE thay thế cho phao xốp. Thân thiện và bảo vệ môi trường, phao nổi HDPE không chỉ bền gấp 3 lần phao xốp, mà còn giúp biển dần thoát khỏi vấn nạn ô nhiễm, mất mĩ quan.

Năm 2020, Super Trường Phát chính thức là doanh nghiệp đầu tiên công bố hợp quy QCĐP 08:2020/QN cho sản phẩm “Vật liệu HDPE sử dụng làm phao nổi cho nuôi trồng thuỷ sản nước mặn, lợ tại Quảng Ninh”. Số công bố hợp quy của Công ty là 30122020/CBHQ-SUPER. Đây là bước khởi đầu để các sản phẩm nhựa mang nhãn hiệu SuperPlas vươn ra biển lớn đồng hành cùng người dân làm giàu từ biển góp phần thực hiện tốt Nghị quyết số 36 về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Nắm bắt được những khó khăn của các cơ sở nuôi biển, Super Trường Phát đã và đang đồng hành cùng các cơ quan quản lý để đưa ra các chính sách hỗ trợ tốt nhất bà con trong chuyển đổi vật liệu, mạnh dạn ứng dụng công nghệ vào hoạt động nuôi trồng.

Năm 2021- Super Trường Phát đã quyết tâm phát triển, mở rộng thị trường ở khắp các tỉnh thành như Hòa Bình, Thái Bình, Phú Yên, Khánh Hòa, Bà Rịa Vũng Tàu, Kiên Giang, Bến Tre … Với đội ngũ kỹ thuật và tư vấn viên được đào tạo bài bản, nhà phân phối chính thức tại địa phương, chúng tôi tin rằng các sản phẩm lồng nổi, phao nổi HDPE nhãn hiệu SuperPlas luôn được bà con nuôi biển tin dùng và nhân rộng.

Không chỉ chú trọng vào các công nghệ tiên tiến để sản xuất các sản phẩm nuôi biển HDPE đạt tiêu chuẩn quốc tế, Super Trường Phát còn linh động trong việc vận động chính sách, kết nối, tạo chuỗi giá trị theo nghị quyết 98 của Chính phủ. Đồng hành cùng các cơ quan quản lý chuyên môn về nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản ở các địa phương nhằm thay đổi nhận thức đến người nuôi về sử dụng vật liệu, áp dụng công nghệ. Để làm được việc này, chúng tôi đã tiên phong tại Quảng Ninh tạo chuỗi liên kết 3 bên là cơ sở nuôi trồng thủy sản, doanh nghiệp cung cấp vật liệu nuôi và doanh nghiệp thu mua thành phẩm sau thu hoạch. Đây là chuỗi liên kết mang lại giá trị cho cả 3 bên, hỗ trợ cho bà con có tài chính đầu tư nuôi trồng và đảm bảo đầu ra cho thủy hải sản.

Sứ mệnh của Super Trường Phát khi đồng hành cùng các địa phương là mang lại giá trị kinh tế biển phát triển bền vững theo năm tháng và bảo vệ môi trường nước cho nuôi biển Việt Nam. Với sứ mệnh này, Super Trường Phát luôn mong muốn được các cấp quản lý Nhà nước từ trung ương tới địa phương đồng hành, ủng hộ về cơ chế và chính sách để chúng tôi quyết liệt theo, quyết liệt làm, quyết liệt mang lại giá trị tốt nhất cho bà con.

Trong sự kiện này có sự hiện diện và chia sẻ của các chuyên gia lĩnh vực nuôi biển công nghiệp Việt Nam: TS Nguyễn Lê Tuấn – Viện Nghiên cứu Quản lý biển, ông Nguyễn Hưng – Giám đốc Công ty cấp thoát nước, PGS.TS Nguyễn Hữu Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam, Ông Nguyễn Thanh Tùng – Vụ trượng Vụ chính sách Pháp chế – Tổng cục biển và Hải đảo Việt Nam cùng rất nhiều Đại diện các đơn vị truyền thông, báo chí.

Cùng với những phản hồi vô cùng tích cực từ các Nhà phân phối và cơ sở nuôi biển, Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Nhựa Super Trường Phát tin rằng “Sự kiện thông cáo báo chí về sản phẩm nhựa HDPE SuperPlas” sẽ là cơ hội để sản phẩm của chúng tôi được khẳng định chất lượng và công nghệ. Super Trường Phát cam kết thực hiện đúng sứ mệnh của mình, mang tư duy, sáng tạo, nghiên cứu, công nghệ tiên tiến để nuôi biển Việt Nam được thực sự bền vững.

Thời gian                  : 09h30, thứ 7, ngày 03 tháng 07 năm 2021

Địa điểm sự kiện     : T151, Lô H4, Khu đấu giá 31ha, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.

Trân trọng kính mời!

Thư mời tham dự sự kiện Thông cáo báo chí.
Thư mời tham dự sự kiện Thông cáo báo chí.