Hướng dẫn biện pháp thi công ống nhựa HDPE

Bên cạnh câu chuyện về chất lượng thì biện pháp thi công ống nhựa HDPE đúng kỹ thuật là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp cho đường ống chắc chắn, không gặp phải các tình trạng hỏng hóc, trục trặc trong quá trình sử dụng và vận hành. Từ đó giảm thiểu chi phí sửa chữa cho người sử dụng. Sau đây, công ty Nhựa Super Trường Pháp xin giới thiệu một số bước lắp đặt ống nhựa HDPE.

Đào rãnh

Đầu tiên, người thực hiện biện pháp thi công ống nhựa HDPE cần tập trung vào việc đào rãnh và độ rộng của rãnh. Độ rộng của rãnh đào được quyết định bởi số lượng ống nhựa HDPE dự kiến đặt nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các ống.

Hướng dẫn biện pháp thi công ống nhựa HDPE
Thi công cần tập trung vào việc đào rãnh và độ rộng của rãnh

Độ sâu của rãnh phải đảm bảo sao cho ống ở vị trí trên cùng cách mặt nền lớn hơn độ sâu tối thiểu 0,6m trong trường hợp thông thường và tối thiểu 1,2m trong trường hợp chịu áp lực lớn. Ống dưới cùng không được đặt trên nền đá cứng hoặc đá cuội, nên để ống trên lớp cát nền đã được làm phẳng và đầm chặt. Người thi công nên nắm kỹ những phương pháp ống nhựa HDPE này để đảm bảo ống hoạt động tốt, bền bỉ.

Đặt ống

Bước tiếp theo của biện pháp thi công ống nhựa HDPE là hướng dẫn đặt ống theo các bước.

  • Cắt ống bằng dụng cụ đảm bảo vuông góc với đường tâm ống.
  • Vát mép đầu ống để cho quá trình lắp được thuận tiện.
  • Tháo rời nắp và đẩy nắp cùng vòng xiết, vòng chặn vào ống.
Hướng dẫn biện pháp thi công ống nhựa HDPE
Bước tiếp theo của biện pháp thi công ống nhựa HDPE là hướng dẫn đặt ống
  • Đẩy thẳng tâm đầu ống vào phụ tùng, qua zoăng cho tới khi chạm vào phần gờ chặn trên thân phụ tùng.
  • Vặn nắp bằng tay. Nắp phải được vặn chặt nhưng không nhất thiết chạm tới gờ chặn ngoài của thân phụ tùng. Sau đó dùng dụng cụ vặn chặt nắp vào thân phụ tùng.

Cố định ống và lấp rãnh

Khi có hơn một đường ống HDPE trong một rãnh, việc cố định ống tại những khoảng cách nhất định là bước cuối cùng, khoảng cách giữa các ống phải thỏa mãn tiêu chuẩn sau:

  • Ống có đường kính trong từ 25mm đến 70mm khoảng cách trái – phải, trên – dưới là 50mm.
  • Ống có đường kính trong từ 80mm đến 160mm khoảng cách trái – phải, trên – dưới là 70mm.
  • Ống có đường kính trong từ 175mm đến 250mm khoảng cách trái – phải, trên – dưới là 100mm.
Hướng dẫn biện pháp thi công ống nhựa HDPE
Ống nhựa có tuổi thọ cao, giảm được chi phí sửa chữa và lắp đặt

Bạn có thể tham khảo Catalogue ống nhựa HDPE Super Trường Phát để nắm rõ hơn các thông số kỹ thuật.

Công ty Nhựa Super Trường Phát

Gần 10 năm hình thành và phát triển, ống nhựa HDPE của Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Nhựa Super Trường Phát đã tạo được tiếng vang nhất định bởi chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ tận tình, tâm huyết. Nguyên liệu sản xuất ống nhựa được nhập khẩu từ các nước trên thế giới như: Ả Rập, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan,… kết hợp dây chuyền thiết bị máy móc hiện đại từ Cộng Hòa Liên Bang Đức đã cho ra đời một sản phẩm hoàn hảo.

Hướng dẫn biện pháp thi công ống nhựa HDPE
Công ty Nhựa Super Trường Phát đã có chỗ đứng vững chãi trên thị trường

Super Trường Phát với đội ngũ công nhân viên nhiệt tình, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp sẽ tận tình hướng dẫn khách hàng đặt mua sản phẩm cũng như các biện pháp thi công ống nhựa HDPE. Super Trường Phát mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ khách hàng và các công ty, đơn vị xây dựng.

Để đảm bảo chất lượng của một công trình cấp nước, xử lý nước thải,… ngoài việc nắm được ống nhựa HDPE là gì, tính ứng dụng của nó ra sao, các bạn cần hiểu rõ biện pháp thi công ống nhựa HDPE. Để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa, quý khách hoàn toàn có thể liên lạc đến hotline 0989.65.8182 để được giải đáp và tư vấn tận tình.