Thông báo Hội thảo trực tuyến Ứng dụng các giải pháp công nghệ

Hội nghị sẽ diễn ra vào sáng ngày 24/09/2021 tại Trung tâm phát triển KHCN và Đổi mới sáng tạo tỉnh Hải Phòng. Sở KHCN và Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Nhựa Super Trường Phát chủ trì hội nghị. Cùng tham dự hội nghị có Lãnh đạo Phòng NN&PTNT Hải Phòng; Hiệp hội nuôi biển Việt Nam; Viện Tài nguyên Môi trường, Công ty CP sản xuất công nghệ mới Việt Nam AmBio, Công ty TNHH Khoa học và Kỹ thuật REECOTECH, cùng đại diện hợp tác xã, doanh nghiệp, người dân nuôi trồng thủy sản, ngân hàng, bảo hiểm…

Mục đích Hội thảo trực tuyến Ứng dụng các giải pháp công nghệ

Mục đích của hội thảo đặt vấn đề và đưa ra những giải pháp tích cực đưa công nghệ cao vào nuôi trồng thủy sản tại tỉnh Hải Phòng. Cụ thể trong đó:

  • Sở NN & PTNT: Giới thiệu tổng quan về hoạt động ứng dụng Công nghệ cao trong NTTS tại Hải Phòng.
  • VSA: Giới thiệu cơ chế chính sách và giải pháp để phát triển bền vững nuôi biển Việt Nam.
  • Super Trường Phát: Đưa giải pháp về lồng nuôi thủy hải sản bằng vật liệu HDPE và các công nghệ tiên tiến áp dụng phù hợp với biến đổi khí hậu tại Việt Nam.
  • Viện TNMT: Mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng bằng công nghệ RAS có tích hợp quản lý và điều khiển thông minh, xử lý bùn thải thứ cấp.
  • AmBio: Giới thiệu quy trình công nghệ đột phá nuôi tôm an toán sinh học.
  • ReeCoTech: giải pháp đo đạc, giám sát chất lượng môi trường, hải văn và lồng bè trong suốt quá trình nuôi biển, giảm sát môi trường trong thu hoạch, vận chuyển cá.

Hiện nay, khai thác các nguồn lợi biển đã và đang mang lại những cơ hội kinh tế lớn cho các tỉnh sở hữu biển tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc khai thác không có quy hoạch, ô nhiễm môi trường biển và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu cũng để lại nhiều nguy cơ cho người nuôi trồng thủy sản.

  • NTTS không có quy hoạch dễ dẫn ô nhiễm môi trường và
  • Ô nhiễm môi trường biển khiến thủy hải sản dễ mắc bệnh, còi cọc, không lớn, thậm chí bị chết. Từ đó, giá bán đầu ra cho thủy hải sản của các cơ sở NTTS không được cao.
  • Biến đổi khí hậu dẫn đến bão lũ đã để lại những hậu quả khôn lường cho các bè nuôi trồng thủy sản tại khu vực Trung Bộ – Việt Nam. Có những người đã thiệt hại hàng tỷ đồng.

Với hội thảo trực tuyến ngày 24/09 tại Sở KHCN tỉnh Hải Phòng, chính quyền, nhà khoa học và các doanh nghiệp sẽ cùng thảo luận, đưa ra các giải pháp ứng dụng công nghệ cao vào NTTS. Hội thảo là sự chung tay đặt vấn đề, chia sẻ mạnh mẽ giải pháp để Hải Phòng nhanh chóng chuyển đổi từ nông nghiệp lên giai đoạn nông công nghiệp.

Thời gian diễn ra hội nghị:

Thời gian: 08h00, thứ 6, ngày 24/09/2021

Đầu cầu Hải Phòng: Số 1, Phạm Ngũ Lão, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Đầu cầu Hà Nội: Số T151, Lô đất H4, Khu đấu giá 31ha, Thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Link tham gia trực tuyến:

Thư mời tham dự Hội thảo trực tuyến ứng dụng KHCN

Trân trọng kính mời!