Cách lựa chọn kích thước ống nhựa HDPE SuperPlas

Bạn đang có nhu cầu tìm mua ống nhựa HDPE SuperPlas? Bạn không biết đâu là sản phẩm có kích thước phù hợp với công trình xây dựng của mình? Câu trả lời có ngay trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi dõi theo nhé!

Ống nhựa HDPE là gì?

HDPE là từ viết tắt của High Density Polyethylene. Đây vốn là một loại Polyethylene nhiệt dẻo có nguồn gốc từ quá trình lọc dầu và được trùng phân từ Polyethylene loại có tỉ trọng cao dưới lực áp suất tương đối thấp. Cùng với đó là các chất xúc tác như crom hay silic…

Ống nhựa HDPE có đặc tính ít phân nhánh nên nó sẽ có độ bền cao hơn hẳn so với LDPE hay PVC

Mật độ Polyethylene trong ống nhựa HDPE SuperPlas khá cao và nó nằm trong khoảng 0.93 – 0.97 g/cm3 hoặc khoảng 970 kg/m3. Nhựa HDPE do có đặc tính ít phân nhánh tạo lực liên kết phân tử lớn cho nên độ bền của nó sẽ cao hơn so với nhựa LDPE hay PVC. Cũng nhờ có các chất xúc tác và phụ gia trong quá trình sản xuất mà ưu điểm ống nhựa HDPE là:

– Chịu được nhiệt độ cao (120 độ C) trong một khoảng thời gian ngắn, khoảng 110 độ C trong thời gian liên tục;

– Chịu tốt ánh sáng mặt trời và các tia UV

– Độ bền cao, không bị ăn mòn bởi các dung dịch axit, muối hay kiềm..

– Trong điều kiện nhiệt độ thấp, <-40 độ C vẫn giữ nguyên được đặc tính chịu áp cũng như chịu va đập, điều này tốt hơn hẳn so với các ống nhựa khác;

– Uốn dẻo tốt do đó có thể dùng làm ống cấp thoát nước cho khu vực miền núi có địa hình phức tạp;

Sản phẩm thuận tiện trong vận chuyển và lắp đặt, tuổi thọ cao và có độ bền lâu

– Chịu được tải trọng cao mà không gây biến dạng hay nứt vỡ

– Có hệ số chuyển nhiệt ở mức thấp do đó làm giảm tối đa nguy cơ nước bị đông lạnh;

– Tuổi thọ cao, nếu lắp đặt đúng kỹ thuật có thể lên tới 50 năm.

Do kích thước Ống nhựa HDPE đa dạng nên chúng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể sử dụng làm ống thoát nước cho khu dân cư, khu công nghiệp hay là dẫn hơi nóng, cấp nước nóng lạnh… Bên cạnh đó nhựa HDPE cũng rất an toàn nên có thể dùng để sản xuất đồ gia dụng như là bình sữa trẻ em hay hộp nhựa đựng các loại thực phẩm.

Cách lựa chọn kích thước ống nhựa HDPE SuperPlas

Như đã nói ở trên thì do đặc tính dẻo và dễ uốn, lại được nối bằng phương pháp hàn nhiệt nên ống nhựa HDPE SuperPlas được sản xuất dưới dạng cây (đối với loại có đường kính trên 110mm) hoặc dạng cuộn (đối với loại có đường kính dưới 110mm). Chiều dài của ống thường từ 6 – 8m/cây và 50 – 300m/ cuộn tùy loại.

Mỗi loại ống khác nhau sẽ phù hợp cho những công trình khác nhau

Ống HDPE thông dụng thường dùng cho các công trình nhỏ có đường kính từ 16 – 630mm. Còn ống cỡ lớn đường kính từ 630 – 2.000mm. Để biết ống có thật sự phù hợp với công trình của bạn hay không thì ngoài các thông số cơ bản về chiều dài, đường kính bạn cũng cần lưu tâm đặc biệt đến độ dày và áp suất làm việc của ống. 

Công ty Nhựa Super Trường Phát

Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Nhựa Super Trường Phát là đơn vị chuyên sản xuất và cung ứng ống nhựa HDPE SuperPlas. Chúng tôi đã có gần 10 năm hình thành phát triển và là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực sản xuất – phân phối ống và phụ kiện nhựa HDPE. 

Super Trường Phát là đơn vị chuyển sản xuất và cung ứng các loại ống nhựa HDPE

Sản phẩm của Super Trường Phát đạt TCVN, ISO và DIN, chuyên phục vụ cho các lĩnh vực như cấp thoát nước, xây dựng hạ tầng hay nông nghiệp – nuôi trồn thủy sản, phòng cháy chữa cháy… Tiêu chí phục vụ của chúng tôi là đảm bảo chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý nhất, cam kết giao hàng đúng thời hạn, không ảnh hưởng tới tiến độ công trình.

Ống nhựa HDPE SuperPlas của Super Trường Phát đang ngày càng được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để nhận bảng giá ống nhựa HDPE và được tư vấn cụ thể kỹ lưỡng hơn về sản phẩm. Chi tiết xin liên hệ: 

[porto_block id=”1967″ name=”lien-he”]