Cách chọn vật liệu ống nhựa thoát nước

Ống nhựa thoát nước là hệ thống ống rất quan trọng trong gia đình. Ống thoát nước đảm bảo thì nhà mới bền, mới chắc, mới an toàn. Vậy chọn vật liệu cho ống thoát nước như thế nào? Hãy đọc bài viết này nhé!

Thông tin chung là hệ thống thoát nước thải trong gia đình

ống nhựa thoát nước
Một sản phẩm ống bằng nhựa thoát nước của Super Trường Phát

Không ai muốn phải sống trong một căn nhà bị rò rỉ nước, nhất là nước thải cả. Thế nhưng, không ít gia đình thường chọn phương án tập trung toàn bộ các loại nước thải và nước mưa vào chung 1 bể phốt rồi từ đó dẫn ra cống. Vào mùa mưa phương án này khá rủi ro. Vào những ngày trời mưa lớn, rác theo đường ống xuống bể phốt và có thể gây tắc ống từ đây. Trong nhiều trường hợp, còn xảy ra tình trạng nước có thể trào ngược, rất bất tiện cho gia đình.

Để giảm thiểu tình trạng này, gia đình cần tính toán các phương án hệ thống nước thải trong gia đình và lựa chọn chất liệu cũng như kích thước đường ống hợp lý. 

Các loại ống thoát nước nhựa trên thị trường

ống nhựa thoát nước
Cận cảnh ống thoát nước của Super Trường Phát 

Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn chọn loại ống nhựa thoát nước phù hợp với gia đình mình. Dưới đây là một số chỉ dẫn của nhựa Super Trường Phát dành cho bạn:

– Ống nhựa PVC: Đây là loại ống được sử dụng tương đối nhiều vì dễ lắp đặt. Loại ống này bền với hoá chất, không bị gỉ sét, có khả năng chịu va đập và áp lực nước. So với ống sắt thì loại này có trọng lượng nhẹ hơn.

– Ống chịu lực HDPE: Loại ống này thường được sử dụng để làm hệ thống thoát nước ở nền móng nhà và lòng đường. Loại ống này có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, độ bền cao, tuổi thọ rất cao. 

– Ống nước phức hợp nhôm nhựa: Ở một số vị trí đặc biệt với yêu cầu đặc biệt, bạn nên sử dụng loại ống này. Loại sản phẩm này có lớp giữa là nhôm, lớp trong và ngoài là nhựa HDPE. Việc kết hợp này mang đến cho sản phẩm độ bền gần như vĩnh cửu và tránh được tình trạng thẩm thấu, rò rỉ.

5 lưu ý khi chọn ống nhựa thoát nước thải

ống nhựa thoát nước
Các loại ống thoát nước thải của nhựa Super Trường Phát

Có rất nhiều cần lưu ý khi chọn ống thoát cho nước thải. Tuy nhiên dưới đây là những điều rất quan trọng. Nếu bạn bỏ qua những điều này, có thể bạn sẽ gặp phải những hậu quả khôn lường:

– Ống cần có độ dài, kích thước, độ dày phù hợp

– Ống cần khả năng chịu được áp lực tốt

– Ống cần có trọng lượng nhẹ, độ bền cao, độ dẻo cao

– Ống cần kháng hóa chất và kháng thời tiết

– Ống cần được cung cấp bởi đơn vị sản xuất uy tín 

– Ống toàn thân trơn, màu sắc đồng nhất, rõ thông số kỹ thuật và thương hiệu

Khi bạn chọn mua ống từ nhà cung cấp uy tín, bạn sẽ được tư vấn cách xác định chi tiết các thông số cho đường ống nhà mình. Bởi vì đây chính là nền tảng để họ cung cấp cho bạn đúng loại sản phẩm mà bạn cần.

Để công trình có độ bền và tiết kiệm chi phí, bạn nên chọn ống nhựa thoát nước của nhựa Super Trường Phát làm hệ thống thải. Nhựa Super Trường Phát được biết đến là 1 trong những thương hiệu có tiếng trên thị trường, được nhiều chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng tin tưởng. Hiện công ty đang có 3 nhà máy lớn ở các khu công nghiệp lớn với dây chuyền hiện đại cùng quy chuẩn khắt khe.

Như vậy, bạn đã có những thông tin cơ bản nhất về ống nhựa nước thải trong hộ gia đình. Để biết thêm các thông tin khác về sản phẩm này, vui lòng liên hệ hotline 098.965.8182 hoặc các kênh bán hàng online khác để được tư vấn kịp thời. Chuyên gia tư vấn của nhựa Super Trường Phát chắc chắn sẽ cho bạn lời khuyên đúng đắn nhất!