4 bước lắp đặt ống nhựa HDPE bằng phương pháp nối bằng bích

Việc lắp đặt Ống nhựa HDPE bằng phương pháp nối bích về cơ bản cũng tương tự như lắp bằng phương pháp hàn nối hai đầu. Tuy nhiên cũng có một vài chi tiết khác nhau và muốn lắp chuẩn xác bạn cần áp dụng theo từng bước dưới đây.

 

Ống nhựa HDPE là gì?

Ống nhựa HDPE là gì? HDPE (tiếng Anh là High-density polyethylene) còn được gọi là PEHD (hay polyethylene high-density) là một loại vật liệu nhựa nhiệt dẻo mật độ cao. Nó được biết đến với tỷ lệ sức bền trên mật độ lớn của nó.

Ống nhựa HDPE có độ bền cao hơn hẳn so với LDPE

Theo đó mật độ HDPE có thể dao động trong khoảng 0,93 – 0,97g/cm3 hoặc là 970kg/m3. Mặc dù mật độ này chỉ cao hơn polyethylene mật độ thấp song do ít phân nhánh nên HDPE có lực liên kết phân tử mạnh, có độ bền cao hơn so với LDPE – vốn là các vật liệu nhựa nhiệt dẻo mật độ thấp.

Người ta lắp đặt Ống nhựa HDPE để vận chuyển các chất lỏng. Nhờ khả năng chịu được các hóa chất mạnh mà không gây ăn mòn hay rò rỉ, polyethylene (PE) từ lâu đã được xem là vật liệu lý tưởng cho ngành công nghiệp khí.

Các mối hàn HDPE có độ bền và kín, rất an toàn và có tuổi thọ cao, chưa kể đến việc chi phí lắp đặt tiết kiệm một cách đáng kể. Bên cạnh đó, nhờ việc cải tiến trong chất liệu và hiệu suất, vật liệu PE còn được áp dụng cho các đường ống dẫn nước, trong hóa chất và một số ngành công nghiệp khác.

 

Hướng dẫn cách lắp đặt ống nhựa HDPE bằng phương pháp nối bằng bích

4 bước cần làm để lắp đặt Ống nhựa HDPE

Trước khi lắp đặt bạn cần vệ sinh sạch sẽ phần đầu ống

Bước 1

Vệ sinh phần đầu ống cần hàn, kẹp đoạn ống với mặt bích cần hàn vào giá đỡ (phần hàn chính là phần đầu nhỏ của bích)

Bước 2

Cho máy bào vào để bào nhẵn đầu ống và đầu bích

Bước 3

Cho máy hàn vào gia nhiệt kẹp giữa 2 đầu ống với đầu bích. Nhớ duy trì nhiệt độ và thời gian hợp lý để phần đầu ống và bích chảy nhựa.

Bước 4

Hàn áp phần đầu ống và đầu bích với nhau, giữ cố định chúng từ 3 – 5 phút.

 

Bảng giá ống nhựa HDPE Super Trường Phát

Công ty sản xuất Ống nhựa HDPE Trường Phát chuyên cung cấp các loại ống nhựa được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại, nhập khẩu từ châu Âu theo quy trình công nghệ khép kín. Sản phẩm có độ bền cao. Khi lắp đặt Ống nhựa HDPE không bị tác dụng bởi các dung dịch muối hay axít và kiềm, do đó có thể sử dụng để làm đường ống dẫn nước hay hóa chất, dẫn khí.

Ống nhựa Super Trường Phát có khả năng chịu được ánh sáng mặt trời và ít bị lão hóa

Ngoài ra, một số ưu điểm nổi bật khác của ống nhựa HDPE Trường Phát là:

– Có khả năng chịu được ánh nắng mặt trời, ít bị lão hóa dưới tia cực tím.

– Ống có độ mềm dẻo và linh hoạt, khả năng chịu biến dạng tốt, khi lắp đặt dưới đất còn chịu được các rung chấn xung quanh (ví dụ như động đất…)

– Ống nhẹ nhàng và dễ vận chuyển.

– Cả mặt trong và ngoài đều bóng, hệ số ma sát thì nhỏ

– Tuổi thọ lên tới hơn 50 năm.

Trường Phát cung cấp cho khách hàng dịch vụ với chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh và đảm bảo tiến độ giao hàng

Với đội ngũ nhân sự nhiệt tình, chuyên nghiệp cùng hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, Trường Phát luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ cho khách hàng theo các tiêu chí: chất lượng tốt – giá thành cạnh tranh – dịch vụ chu đáo và đảm bảo tiến độ giao hàng cho khách. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi sử dụng sản phẩm ống nhựa HDPE của chúng tôi.

Trên đây là hướng dẫn lắp đặt Ống nhựa HDPE bằng phương pháp nối bích. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã biết cách lắp đặt Ống nhựa HDPE sao cho đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng. Nhớ đừng quên dõi theo website của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm hữu ích nhé! Chúc các bạn thành công!