Tìm hiểu chiều dài ống HDPE tiêu chuẩn

Ống nhựa HDPE là một vật liệu quan trọng trong xây dựng, đặc biệt là các công trình dẫn nước, dẫn khí. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để lựa chọn chiều dài ống HDPE sao cho phù hợp vì kích thước loại ống này rất đa dạng. Cùng Super Trường Phát tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Ống HDPE là gì?

HDPE (High Density Polyethylene) là một loại polyethylene nhiệt dẻo từ quá trình lọc dầu, chúng được trùng phân từ polyethylene có tỉ trọng cao dưới áp suất tương đối thấp. Ống nhựa HDPE Super Trường Phát là nhựa nguyên sinh đã được kiểm định đạt chuẩn về chất lượng bởi Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng. 

Ống HDPE sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại ống nhựa khác

HDPE là loại nhựa có mật độ polyethylene cao, do vậy chúng có ưu điểm vượt trội về độ bền bỉ, dẻo dai so với nhiều loại nhựa khác trên thị trường. Phải kể đến một số khả năng như:

– Chịu nhiệt độ cao.

– Chịu được ánh sáng mặt trời, chống tia UV.

– Bền hóa học, chịu được rất tốt với những chất lỏng cũng như các dung dịch axit, muối, kiềm.

– Khả năng chịu áp cũng như độ va đập tốt hơn so với các ống nhựa khác.

– Ống nhựa HDPE có thể chịu được tải trọng cao mà không bị biến dạng, nứt vỡ.

– Độ kín nước và hơi rất cao, không bị rò rỉ.

– Tuổi thọ ống cao khi sử dụng.

– An toàn cho con người. 

Cách lựa chọn chiều dài ống HDPE

Khi thi công, bạn cần phải xác định được chiều dài ống HDPE phù hợp với công trình mình đang làm. Tùy vào đặc điểm công trình mà bạn sẽ chọn loại ống nhựa nhất định với chiều dài phù hợp. Thông thường, chiều dài ống HDPE dạng cây là 6m/cây. 

 

Bạn cần chọn được kích cỡ ống HDPE phù hợp

Ngoài chiều dài ống HDPE, đường kính, độ dày và áp suất của ống nhựa cũng rất cần thiết. Đường kính ống nhựa HDPE thông dụng dao động từ 20mm trở lên. Tiếp theo, nếu bạn muốn công trình của mình hoàn hảo và chắc chắn thì không nên lựa chọn loại ống nhựa quá mỏng, quá yếu vì sẽ làm cho chất lượng cả hệ thống đường ống kém đi rất nhiều.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý tới áp suất làm việc của ống. Đó là áp suất tối đa mà hệ thống ống có thể chịu được khi sử dụng liên tục dưới các điều kiện xác định. Nó phụ thuộc vào nhiệt độ nước, áp suất nước của hệ thống cấp nước bên ngoài công trình và tuổi thọ dự kiến của công trình. 

Bảng thông số kỹ thuật ống HDPE Super Trường Phát

Nhựa Super Trường Phát là cái tên không còn xa lạ trong ngành nhựa Việt Nam và được nhiều khách hàng trên cả nước tin dùng. Gần 10 năm hình thành và phát triển, ống nhựa HDPE của Công nhựa Super Trường Phát đã định hình và đạt được vị trí nhất định trên thị trường. Sản phẩm của công ty chuyên phục vụ các lĩnh vực: cấp thoát nước, xây dựng hạ tầng, nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản, phòng cháy chữa cháy, điện lực, khai khoáng, truyền tải…

Sau khi đã nắm được cách thức lựa chọn chiều dài ống HDPE, các bạn có thể nghiên cứu bảng thông số kỹ thuật ống nhựa HDPE Super Trường Phát.

  • Tỷ trọng của HDPE là 0.95 – 0.97 g/cm3
  • Độ bền kéo đứt tối thiểu: 21 Mpa
  • Hệ số giãn nở nhiệt : < 0.2 mm/m. độ C
  • Điện trở suất bề mặt : > 1013 Ω
  • Nhiệt độ làm việc cho phép:0 – 45 độ C
  • Nhiệt độ hóa mềm vicat tối thiểu : 120 độ C

Báo giá ống HDPE Super Trường Phát mới nhất

Ngoài ra, Super Trường Phát luôn cập nhật thường xuyên bảng báo giá mới nhất đến với người tiêu dùng. Chi tiết giá từng sản phẩm xem tại đây: 

[porto_block id=”3806″ name=”bao-gia”]

Lựa chọn được chiều dài ống HDPE phù hợp giúp đảm bảo chất lượng, tiến độ xây dựng của các chủ công trình. Hơn thế nữa, khi bạn chọn lựa vật liệu đúng cách, chất lượng đường ống sẽ được nâng cao, đảm bảo sự bền bỉ trong suốt quá trình sử dụng, giảm thiểu chi phí sửa chữa. Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn, hãy liên hệ đến công ty Super Trường Phát theo thông tin như sau:

[porto_block id=”1967″ name=”lien-he”]