Xu hướng mua ống nhựa HDPE tại Quảng Ninh làm lồng bè

Quảng Ninh được biết đến như tỉnh tiên phong trong các dự án nuôi trồng thủy hải sản với hơn 10,000 lồng cá mỗi năm. Mua ống nhựa HDPE tại Quảng Ninh sử dụng lắp đặt làm lồng bè đã được đưa vào thí điểm từ năm 2015. Đến nay, phương pháp làm lồng bè với ống HDPE đã được ứng dụng rộng rãi hơn với những tên gọi như “lồng cá Đan Mạch”, “lồng cá Na Uy” hay “lồng cá HDPE”.

Phương pháp làm lồng bè truyền thống từ gỗ, thùng nhựa

Nuôi trồng thủy hải sản là 1 trong những nghề mang lại giá trị kinh tế lớn cho ngư dân tại Quảng Ninh. Tuy nhiên, cách thức thực hiện của người dân còn nhiều hạn chế. Trong đó, làm lồng bè với các chất liệu từ gỗ, dây cước, phao xốp hoặc thùng nhựa là phương pháp được áp dụng nhiều nhất. Đây có thể coi là phương pháp làm lồng cá vô cùng thô sơ, chi phí rẻ, dễ bắt chước – dễ thực hiện. Tuy nhiên, các lồng bè đơn giản này còn rất nhiều hạn chế:

Phương pháp làm lồng bè bằng gỗ rất phổ biến ở Quảng Ninh.

Phương pháp làm lồng bè bằng gỗ rất phổ biến ở Quảng Ninh.

 • Tuổi thọ ngắn, thậm chí chưa tới 1 năm.
 • Các chất liệu không có độ bền và độ chai, dễ hỏng, thường xuyên phải sửa chữa, thay thế. Dẫn đến việc vừa tốn công sức, thời gian vừa gây phát sinh chi phí thường niên không hề nhỏ.
 • Không chịu được các tác động mạnh từ môi trường bên ngoài.
 • Dễ gây ô nhiễm môi trường nước do các mảnh vụn của xốp, của thùng nhựa.
 • Khung lồng được làm bằng gỗ không thể định dạng, chỉ có thể làm các lồng vuông, chia ô nhỏ.
 • Chất liệu gỗ dễ mục, mốc.

Ưu điểm của lồng bè được làm bằng ống nhựa HDPE

Từ những ưu điểm mạnh mẽ của chất liệu nhựa HDPE, các ống nhựa HDPE khi được ứng dụng làm khung lồng cá được đánh giá hiệu quả cao. Đây cũng là lý do các chủ đầu tư nuôi trồng thủy hải sản tại Quảng Ninh ngày càng lựa chọn ứng dụng ống HDPE vào lồng nuôi cá, thủy hải sản:

Lồng cá HDPE mềm dẻo, đa dạng kích thước.

Lồng cá HDPE mềm dẻo, đa dạng kích thước, độ bền tới 50 năm.

 • Độ bền các lồng cá HDPE vượt trội lên tới 50 năm.
 • Kiên cố, chắc chắn, chịu được bão cấp 12, lồng cá HDPE phù hợp nuôi trồng thủy sản xa bờ.
 • Do đa dạng về kích cỡ ống, các lồng cá HDPE cũng đa dạng về mô hình, quy mô, phù hợp với mọi loại địa hình từ hồ thủy điện, ngoài biển xa…
 • Chất liệu dễ dàng uốn dẻo, các lồng cá HDPE không bị gãy gập khi gặp các địa hình gồ ghề, gấp khúc.
 • Ống HDPE nhẹ, bền nên dễ dàng cho khâu vận chuyển ra khu vực lắp đặt lồng bè.
 • Chất liệu nhựa HDPE thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm nguồn nước khu vực nuôi cá và cả các khu vực xung quanh.
 • Lồng cá HDPE có khả năng chống ăn mòn hóa học cực tốt, phù hợp ngay cả ở môi trường nước biển.
 • Chất liệu nhựa HDPE không bị ảnh hưởng từ tác động của tia UV, phù hợp để ngoài môi trường và chịu tác hại trực tiếp từ ánh nắng mặt trời.
 • Các mô hình lồng cá ứng dụng ống HDPE được học tập từ công nghệ nuôi cá biển từ các nước châu Âu, cho sản lượng cao, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm công sức và nhân công hàng ngày.
 • Nhờ sức bền vượt trội, các lồng cá HDPE tiết kiệm chi phí gia cố, chi phí phát sinh hàng quý, hàng năm cho người sử dụng tại Quảng Ninh.

Xu hướng sử dụng lồng bè bằng ống nhựa HDPE tại Quảng Ninh

Từ dự án thí điểm “Phát triển nghề nuôi cá lồng bằng vật liệu đảm bảo sóng gió và thân thiện với môi trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2015-2017”, lồng cá HDPE được đánh giá tiềm năng cao giúp Quảng Ninh phát triển mạnh lĩnh vực này.

Ống nhựa HDPE SuperPlas ứng dụng làm lồng bè nuôi cá tại Quảng Ninh.

Ống nhựa HDPE SuperPlas ứng dụng làm lồng bè nuôi cá tại Quảng Ninh.

Trước đây, để có được lồng cá HDPE, các chủ đầu tư nuôi trồng thủy hải sản phải nhập khẩu nguyên chiếc từ Na Uy hoặc Đan Mạch với chi phí hơn cả tỉ đồng. Tuy nhiên, giá thành cao, quy mô lớn, nên những lồng cá này không phù hợp với các hộ ngư dân nhỏ lẻ. Học tập các công nghệ tiên tiến châu Âu, nhiều lông cá HDPE quy mô nhỏ ra đời, tiết kiệm chi phí đáng kể cho ngư dân Quảng Ninh.

Hiện nay, nhiều công ty sản xuất ống nhựa HDPE trong nước có thể sản xuất các sản phẩm chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn châu Âu. Các ngư dân với nguồn vốn thấp hay các chủ đầu tư với dự án lồng bè quy mô lớn đều có thể tận dụng điều này để giảm giá thành tối đa khi thực hiện lồng cá HDPE. Việc này mở ra 1 giai đoạn mới cho các lồng cá lớn – nhỏ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Chỉ với chi phí từ 30 triệu, các hộ gia đình đã có thể đầu tư hệ thống lồng nuôi trồng thủy hải sản siêu bền.

Lưu ý khi mua ống nhựa HDPE tại Quảng Ninh

 • Khi mua ống nhựa HDPE để ứng dụng làm lồng bè, chất lượng ống là điều kiện tiên quyết. Chỉ có các sản phẩm chất lượng chuẩn châu Âu (chuẩn DIN) mới đảm bảo mang lại các ưu điểm của lồng cá HDPE như độ bền cao, thân thiện môi trường… Tham khảo các chứng chỉ tiêu chuẩn của ống nhựa HDPE SuperPlas như ISO / TCVN, DIN
 • Mua ống nhựa HDPE tại Quảng Ninh, cần lưu ý các đơn vị sản xuất ống HDPE có chính sách đổi – trả, bảo hành tốt. Điều này đảm bảo quá trình vận hành lồng cá được trơn tru, không phát sinh các chi phí không đáng có.
 • Khi lựa chọn mua ống HDPE làm lồng cá từ các công ty sản xuất tại Hà Nội (hoặc các tỉnh thành lân cận khác), các đơn vị hỗ trợ hoặc có chính sách vận chuyển tốt sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.Hỗ trợ vận chuyển ống nhựa HDPE SuperPlas tới Đối tác tại Quảng Ninh.

Hỗ trợ vận chuyển ống nhựa HDPE SuperPlas tới Đối tác tại Quảng Ninh.

 • Báo giá ống nhựa HDPE cũng là 1 trong các tiêu chí để lựa chọn đơn vị cung cấp ống HDPE, đặc biệt với các dự án có quy mô lớn, cần tiết kiệm giá thành của lồng cá. Trên thị trường, giá ống nhựa HDPE thường không có sự chênh lệch lớn, Quý đối tác có thể tham khảo chiết khấu tại các công ty sản xuất trực tiếp để có giá tốt hơn.
 • Lựa chọn kích thước ống nhựa HDPE sao cho phù hợp với quy mô của dự án. Các kích thước ống HDPE cần lưu ý bao gồm đường kính ngoài (DN), độ dày thành ống và áp lực:

Đơn vị uy tín cung cấp ống nhựa HDPE làm lồng bè

Là đơn vị hàng đầu trong sản xuất và phân phối ống nhựa HDPE SuperPlas trong và ngoài nước, SUPER Trường Phát hướng tới chất lượng tốt trên từng mét sản phẩm. Sản xuất ống HDPE đa dạng về kích thước, với công suất lớn mỗi năm, SUPER Trường Phát luôn đáp ứng tất cả các đơn hàng cho Quý đối tác.

Tính cho đến nay, SUPER Trường Phát đã hợp tác, sản xuất ống nhựa HDPE ứng dụng làm lồng bè cho nhiều dự án nuôi trồng thủy hải sản tại Quảng Ninh. Khách hàng không chỉ được đáp ứng chi tiết cho mọi loại kích cỡ ống HDPE, mà còn được nhận nhiều ưu đãi lớn từ Đơn vị sản xuất hàng đầu. SUPER Trường Phát đảm bảo giá sản phẩm luôn cạnh tranh, và hỗ trợ Đối tác trong tất cả các khâu như vận chuyển, thanh toán, đổi – trả, bảo hành.
Liên hệ Bộ phận Chăm sóc khách hàng Nhựa SUPER Trường Phát 0989658182 để cập nhật ưu đãi mới:

Ưu đãi lớn từ Nhựa SUPER Trường Phát.