Lễ hội tôm hùm Phú Yên 2022 – Giải pháp nuôi tôm hùm bằng vật liệu xanh bền vững của Super Trường Phát

Tối ngày 30/7, tại thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên – nơi được xem là thủ phủ nuôi tôm hùm của cả nước đã diễn ra khai mạc Lễ hội tôm hùm thị xã Sông Cầu lần thứ 1 – 2022. Đây là lễ hội tôm hùm lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam và được diễn ra trong 2 ngày 30 và 31/7. Lễ hội tôm hùm Phú Yên là dịp để quảng bá cho lĩnh vực nuôi trồng và chế biến tôm hùm của tỉnh, tạo cơ hội gắn kết hợp tác giữa 4 nhà: “Nhà nông – Nhà nước – Nhà khoa học – Nhà doanh nghiệp”, góp phần đẩy mạnh tiêu thụ thủy sản trong nước, cũng như xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Tập đoàn Nhựa Super Trường Phát là một doanh nghiệp tiêu biểu, tiên phong trong giải pháp nuôi tôm hùm bằng vật liệu xanh, bền vững. Chúng tôi đã có gian hàng trưng bày sản phẩm tại Lễ hội, nhận được nhiều sự quan tâm của quý lãnh đạo tỉnh & địa phương, quý doanh nghiệp, quý hộ ngư dân và các quan khách.

lễ hội tôm hùm phú yên
Quang cảnh sân khấu khai mạc lễ hội tôm hùm Phú Yên
Gian hàng triển lãm sản phẩm nuôi trồng thủy sản với giải pháp nuôi tôm hùm của STP

 

tham quan gian hàng
Quý khách tham quan gian hàng STP
lồng nuôi tôm hùm
Ngư dân trải nghiệm sản phẩm lồng nuôi tôm hùm bằng composite của STP

Tại Lễ hội tôm hùm Phú Yên, Super Trường Phát mang tới giải pháp kỹ thuật lồng nuôi tôm hùm vô cùng đặc biệt và mới mẻ. Đó là lồng tôm hùm composite kết hợp với hệ nâng nổi HDPE. Được làm từ vật liệu cao cấp là composite và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu test cơ tính của vật liệu, các lồng tôm hùm composite Super Trường Phát được các chuyên gia trong nghề đánh giá là giải pháp thiết thực cho hạ tầng nuôi tôm hùm trên biển.
Giải pháp hạ tầng nuôi tôm hùm biển của Super Trường Phát được chia làm 2 phần (1) hệ nâng nổi HDPE lego và (2) lồng tôm hùm composite, trong đó:

(1) Hệ nâng nổi HDPE: Cụm 16 ô lồng nuôi được nâng nổi bằng ống HDPE D355 với các thông số cụ thể như sau:

  • Kích thước cụm lồng 16 ô 4 x 4m hoặc tùy kích thước theo yêu cầu.
  • Vật liệu sử dụng: HDPE
  • Công nghệ lắp ghép: Hàn nhiệt ép thủy lực hoặc lắp ghép lego
  • Tấm sàn đi lại: gỗ nhựa hoặc composite.

(2) Lồng tôm hùm:

  • Kích thước: 2 x 2 x 1,7m hoặc 3 x 3 x 1,7m
  • Vật liệu sử dụng: Composite.
  • Công nghệ lắp ghép: khung V5, được liên kết bằng bulon inox.

Xem thêm: Hội thảo KH&CN Phát triển nuôi tôm hùm tới năm 2030

Lễ hội Tôm hùm lần thứ nhất – năm 2022 do UBND thị xã Sông Cầu chủ trì và Công ty TNHH truyền thông quốc tế Chân thật phối hợp thực hiện. Với một chuỗi sự kiện diễn ra xuyên suốt trong 2 ngày (30-31/7/2022) tại Vịnh Xuân Đài, với nhiều hoạt động đặc sắc và hấp dẫn như Lễ Nghinh Ông và đón Bằng công nhận di tích, lịch sử văn hóa cấp tỉnh: Mộ cá Ông làng Tân Thạnh; Phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học về: “Khoa học và công nghệ trong phát triển sản phẩm tôm hùm trên địa bàn tỉnh Phú Yên đến năm 2030”, gắn với việc tôn vinh người nuôi tôm hùm và chuyển giao các tiến bộ khoa học – công nghệ, thông qua hoạt động Hội thảo, triển lãm và đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử, kết nối cung – cầu;