Kích thước ống nhựa HDPE tiêu chuẩn

Chắc hẳn bạn đã từng nghe về các loại ống trong thi công xây dựng, nhưng lại chưa hiểu hết về nó. Trong số đó, ống nhựa HDPE là loại ống có tính năng vượt trội, dùng nhiều để thi công, xây dựng. Cùng tìm hiểu về kích thước ống nhựa HDPE cũng như đặc điểm, tính năng nổi trội thông qua bài viết dưới đây.

1. Ống nhựa HDPE là gì?

Đầu tiên, bạn cần nắm được ống nhựa HDPE là gì? HDPE (viết tắt của High-density Polyethylene) hay còn có tên gọi khác là PEHD (Polyethylene High-density) là một loại vật liệu nhựa nhiệt dẻo có mật độ cao. HDPE được đánh giá cao và áp dụng nhiều trong các công trình xây dựng với tỷ lệ sức bền trên mật độ lớn (sức bền/ mật độ ~0,95g/cm3). Mặc dù mật độ của vật liệu nhựa HDPE chỉ cao hơn polyethylene mật độ thấp, nhưng do nhựa HDPE có ít phân nhánh, nên ống nhựa HDPE sở hữu lực liên kết phân tử rất mạnh.

Ống nhựa HDPE được đánh giá cao và áp dụng nhiều trong các công trình xây dựng

Hiện nay, mọi kích thước ống nhựa HDPE đều được sử dụng phổ biến trong việc vận chuyển chất lỏng bởi khả năng chịu được các hóa chất mạnh, không ăn mòn và rò rỉ, các mối hàn bền chặt. Ngoài ra, ống nhựa HDPE của Super Trường Phát lại vượt trội về độ an toàn, tuổi thọ ống, giúp bạn tiết kiệm đáng kể về chi phí lắp đặt.

2. Kích thước ống nhựa HDPE Super Trường Phát

Hàn nối 2 đầu giúp cho ống nhựa HDPE chắc chắn và bền bỉ hơn

 

Super Trường Phát bán ống nhựa HDPE với đa dạng kích thước tùy thuộc vào mục đích sử dụng của khách hàng và ứng dụng với mỗi công trình. Cụ thể kích thước ống nhựa HDPE Super Trường Phát dựa theo đường kính ngoài như sau:

Đường kính ngoài (Size) Ø 20, Ø 25, Ø 32, Ø 40, Ø 50, Ø 63, Ø 75, Ø 90, Ø 110, Ø 125, Ø 140, Ø 160, Ø 180, Ø 200, Ø 225, Ø 250, Ø 280, Ø 315, Ø 355, Ø 400, Ø 450, Ø 500, Ø 560, Ø 630, Ø 710, Ø 800
Tiêu chuẩn vật liệu PE100, PE80
Áp lực (PN:bar) 6, 8, 10, 12,5, 16, 20

3. Tính năng, ưu điểm của ống nhựa Super Trường Phát

3.1. Tính năng

Các kích thước ống nhựa HDPE Super Trường Phát thích hợp sử dụng trong nhiều lĩnh vực, có thể kể đến một số lĩnh vực xây dựng thông dụng như:

  • Hệ thống ống dẫn nước và phân phối nước uống.
  • Hệ thống ống dẫn nước tưới tiêu trong nông nghiệp.
  • Hệ thống ống dẫn trong công nghiệp.
  • Hệ thống ống thoát nước thải, nước mưa.
  • Hệ thống ống dẫn khí nén, gas.
Ống nhựa có tuổi thọ cao, giảm được chi phí sửa chữa và lắp đặt

3.2. Đặc điểm

Ống nhựa HDPE sở hữu những ưu điểm riêng so với các loại ống bình thường. Cụ thể:

– Bề mặt ống trơn láng nên trở lực dòng chảy thấp, tránh được sự tạo cặn, rong rêu và tạp khuẩn lâu ngày trong ống, bảo vệ nguồn nước khỏi ô nhiễm cục bộ, tiết kiệm năng lượng vận hành.

– Có khả năng chống ăn mòn hóa học bề mặt trong và bề mặt ngoài của ống.

– Tuổi thọ cao, giảm được chi phí sửa chữa và lắp đặt.

– Trọng lượng nhẹ, linh hoạt, mềm dẻo, có thể uốn với mọi kích thước ống nhựa HDPE.

– Các phương pháp hàn, nối dễ dàng.

Ống nhựa HDPE Super Trường Phát được sản xuất với tiêu chuẩn châu Âu

Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Nhựa Super Trường Phát được coi là một trong những nhà sản xuất và cung cấp hàng đầu về các kích thước ống nhựa HDPE. Được sản xuất với dây chuyền châu Âu hiện đại, ổn định về cơ và nhiệt, cấu trúc chắc chắn, khả năng chống rò rỉ và tuổi thọ cao, công ty đảm bảo về tiêu chuẩn ống nhựa HDPE khi đưa ra thị trường. Khả năng đáp ứng nhu cầu số lượng lớn, đội ngũ nhân viên am hiểu, nhiệt tình và chuyên nghiệp đã giúp Super Trường Phát đạt được một vị trí đáng khen ngợi trong lĩnh vực này.

Bài viết trên đã giúp các bạn hiểu hơn về ống nhựa HDPE đang được sử dụng rộng rãi trong các công trình khí, chất thải, đường ống hiện nay. Những đặc điểm vượt trội cũng như sự đa dạng về kích thước ống nhựa HDPE giúp cho nó trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các nhà xây dựng tại Việt Nam. Để được tư vấn mua bán và lắp đặt, các bạn vui lòng liên hệ 0989.65.8182 để gặp nhân viên của công ty Nhựa Super Trường Phát.

nhựa HDPE nguyên sinh

Xem thêm bài viết Ống HDPE loại nào tốt?