Đón cơ hội tăng trưởng ngành nhựa sau đại dịch

Nhờ sự cam kết mạnh mẽ, bền bỉ, kiên trì theo đuổi chiến lược phát triển bền vững; ngành Nhựa Việt Nam đã vững vàng vượt qua những khó khăn, thách thức để duy trì ổn định hoạt động và tăng trưởng trong kinh doanh, đón cơ hội phát triển sau đại dịch. Tập đoàn nhựa Super Trường Phát (Tập đoàn STP) là doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong thị trường sản xuất ngành nhựa Việt Nam.

ĐÓN CƠ HỘI TĂNG TRƯỞNG SAU ĐẠI DỊCH

Theo Bộ Công Thương nhận định, bước sang năm 2022, triển vọng cho ngành nhựa rất thuận lợi nhờ việc Việt Nam ký kết hàng loạt các FTA thế hệ mới trong thời gian gần đây (như CPTPP, EVFTA, RCEP) giúp mở ra cơ hội thu hút đầu tư không chỉ ở các nước đối tác FTA mà cả các nước khác để đầu tư sản xuất hàng hóa tại Việt Nam nhằm tận dụng các cơ hội của FTA.

Ngành nhựa được dự báo sẽ duy trì nhịp tăng trưởng cao tới 15%/năm, các doanh nghiệp trong ngành này đã đề ra những chiến lược kinh doanh bền vững để đón bắt cơ hội phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid – 19 tác động đã làm đứt gãy các chuỗi cung ứng, sản xuất kinh doanh nhiều lĩnh vực, ngành nghề gặp khó khăn; nhưng từ năm 2020 – 2021 ngành nhựa vẫn duy trì khá tốt các hoạt động sản xuất, kinh doanh và tăng trưởng.

Cùng với xu hướng phát triển của ngành nhựa nói chung, ngành sản xuất nhựa xây dựng tại Việt Nam cũng có những bước tiến mạnh mẽ. Bộ Công Thương cũng chỉ rõ các yếu tố thúc đẩy sự phát triển như: Thị trường bất động sản và các dự án cơ sở hạ tầng quy mô lớn phục hồi; Kích thước cồng kềnh của các sản phẩm nhựa vật liệu xây dựng khiến vận chuyển khó khăn do đó sản phẩm nhập ngoại kém cạnh tranh; Thị hiếu tiêu dùng đặc trưng là những lợi thế giúp các công ty sản xuất nhựa vật liệu xây dựng không chịu nhiều cạnh tranh từ các công ty nước ngoài.

Cũng theo Quy hoạch phát triển ngành nhựa Việt Nam đến năm 2025 của Bộ Công thương, ngành nhựa sẽ chuyển dịch cơ cấu theo hướng giảm dần tỷ trọng các nhóm sản phẩm nhựa bao bì và nhựa gia dụng, tăng dần tỷ trọng nhóm nhựa vật liệu xây dựng và nhựa kỹ thuật có tính chất cơ lý đặc biệt chuyên dùng trong thi công công trình và hoạt động công nghiệp.

ỐNG NHỰA SUPERPLAS KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ TRÊN THỊ TRƯỜNG NHỰA VIỆT NAM

Chính thức có mặt trên thị trường từ năm 2011, sau gần 11 năm phát triển, Tập đoàn Nhựa Super Trường Phát đã trở thành top 5 nhà sản xuất và cung cấp ống nhựa hàng đầu Việt Nam. Sản lượng Ống nhựa SuperPlas tăng trưởng đáng kể với năng lực sản xuất đạt 170.000 tấn nhựa/năm, chất lượng sản phẩm cao đáp ứng nhu cầu khắt khe của khách hàng trong nước và quốc tế.

Hiện tại, Tập đoàn Nhựa Super Trường Phát đang sản xuất và kinh doanh chuyên biệt sản phẩm ống nhựa HDPE (poly tỷ trọng cao), phục vụ các công trình dự án về hạ tầng xây dựng, cấp thoát nước, nông nghiệp, thủy lợi, nuôi trồng thủy hải sản,… Xem Báo giá ống nhựa HDPE

ống nhựa hdpe
Ống nhựa HDPE SuperPlas khẳng định vị thế trên thị trường nhựa Việt Nam

Để có được những thành công đó, Tập đoàn STP đã đầu tư đồng bộ từ khâu sản xuất đến khâu bán hàng. Tiên phong trong công nghệ sản xuất, đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại tiêu chuẩn châu Âu. Với hệ thống dây chuyền thiết bị theo công nghệ mới nhất và hiện đại nhất từ quốc gia phát triển: Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản. Điều này đảm bảo các thiết bị có công suất cao, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, với dây chuyền sản xuất hoàn toàn tự động và khép kín, đi kèm theo đó là hệ thống thiết bị định lượng và kiểm soát chất lượng, đảm bảo sản phẩm ống nhựa luôn đồng nhất và 100% đạt chất lượng của Đức, cũng như tiêu chuẩn Quốc tế.

Nguyên liệu để sản xuất Ống nhựa HDPE SuperPlas được nhập khẩu từ các nguồn uy tín trên thế giới từ Nhật Bản, Ả-rập,…. Quy trình sản xuất khép kín từ khâu trộn nguyên liệu đến đầu ra thành phẩm. Nguyên liệu và các phụ gia được cấp tự động vào hệ trộn trung tâm – hệ trộn hiện đại nhất hiện nay.

Không chỉ có chất lượng sản phẩm tốt, các nhà máy sản xuất Ống nhựa HDPE SuperPlas còn đặt tại cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Chính nhờ lợi thế này, kết hợp với hệ thống phân phối trải dài từ Bắc vào Nam đã làm giảm được chi phí vận chuyển, tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm, đáp ứng nhanh nhất nhu cầu của khách hàng theo từng khu vực.

sản xuất ống hdpe tiêu chuẩn
Dây chuyền sản xuất với thiết bị máy móc đạt chuẩn từ châu Âu

Với những nỗ lực nâng cao lợi thế cạnh tranh bằng chính chất lượng sản phẩm, Tập đoàn Nhựa Super Trường Phát đã được nhận nhiều bằng khen trong đó: Top 10 Thương hiệu xanh Việt Nam trong CMCN 4.0 năm 2021, Top 20 Nhãn hiệu canh tranh Việt Nam 2021, Nhận được bằng khen của Trung Ương Hội nghề cá Việt Nam, Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Ninh trong việc tiên phong ứng dụng vật liệu HDPE trong nuôi trồng thủy sản.

Với những định hướng chiến lược quan trọng cùng sự tin yêu của người tiêu dùng, ống nhựa SuperPlas đã và đang mở rộng thị trường, vươn lên khẳng định vị thế, trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu thị trường Ống nhựa Việt Nam.

Đọc thêm: Top 5 Doanh nghiệp nhựa hàng đầu Việt Nam