Tiêu chuẩn kỹ thuật của cuộn HDPE 

Bên cạnh ống HDPE, cuộn HDPE cũng là vật dụng thiết yếu của nhiều công trình lớn nhỏ. Bạn đã có những hiểu biết gì về loại sản phẩm này? Mời bạn theo dõi bài viết này nhé. Trong bài viết này nhựa Super Trường Phát sẽ gửi đến bạn những thông tin cơ bản về sản phẩm này và những ứng dụng của nó trong cuộc sống. 

Thông tin cơ bản

cuộn HDPE

Ống cuộn nhựa HDPE là sản phẩm được sản xuất từ nhựa HDPE được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà cung cấp hạt nhựa số 1 trên thế giới là Borouge thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Cả 2 loại cuộn PE80 và PE100 của nhựa Super Trường Phát đều sử dụng loại vật liệu này và trải qua quá trình kiểm soát gắt gao trước khi ra thị trường.

Đặc tính vượt trội

Có lẽ ai cũng biết, hạt nhựa HDPE được xem là loại vật liệu nhựa rất thân thiện với môi trường và sức khỏe con người. Vậy cụ thể, sự thân thiện đó được thể hiện qua những điểm nào. Mời bạn đọc list dưới đây nhé:

– Không gây độc hại: Cuộn HDPE không chứa kim loại nặng cũng như không bị bám bụi hay  nhiễm khuẩn, không bị cả ô nhiễm thứ cấp.

– Chống lại ăn mòn: Ống nhựa HDPE có đặc tính không dẫn điện và không bị phản ứng điện hóa với các chất axit, kiềm hay muối do đó không bị ăn mòn.

– Chống lại tia UV

– Năng suất dòng chảy cao: Do lòng ống trơn nhẵn nên giảm thiểu được ma sát, không gây ra các trở lực lớn. Nhờ đó dòng chảy đạt lưu lượng chảy cao.

– Tính uốn dẻo và linh hoạt cao: Ống cuộn tròn được nên ít sử dụng phụ tùng nối do đó chi phí lắp đặt thấp.

– Dễ vận chuyển và lắp đặt: Ống cuộn có trọng lượng nhẹ, lại cuộn tròn được nên dễ dàng trong vận chuyển và lắp đặt. Có thể thi công ở những địa hình khác nhau mà không đòi hỏi phải xử lý nền móng nhiều.

– Độ bền cao, lắp đúng kỹ thuật tuổi thọ ống cuộn có thể lên đến hơn 50 năm.

– Có nhiều cách để nối ống: Nối khớp trong, khớp ngoài hay nối điện, nối nhiệt và nối bích.

Thông số kỹ thuật

cuộn HDPE

Ống cuộn HDPE đạt tiêu chuẩn ISO 4427 – 2:2007 (TCVN 7305 -2: 2008). Các thông số kỹ thuật của sản phẩm gồm: cấp áp lực, đường kính ống và khả năng chịu nhiệt của ống. Cụ thể như sau:

– Cấp áp lực có các mức từ 6 – 8- 12.5 – 16- 20 bar

– Đường kính ống:

Đường kính ống Quy cách ống
DN>=110mm Cắt ống thành đoạn dài 6m, 9m, 12m…(hoặc tùy theo yêu cầu của khách hàng)
20=<DN<=90 Cuộn ống thành cuộn từ 25m-300m (Hoặc tùy theo yêu cầu khách hàng) 

– Khả năng chịu nhiệt: trong khoảng -40 độ C đến 40 độ C. Ngoài khoảng nhiệt độ này, sản phẩm hoạt động không ổn định.

Ứng dụng trong đời sống

cuộn HDPE

Với các đặc tính ưu việt như trên, ống cuộn nhựa HDPE được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, từ sinh hoạt đến công nghiệp. Cụ thể là:

– Hệ thống dẫn nước trong các khu đô thị

– Hệ thống dẫn nước dùng trong dân dụng

– Hệ thống dẫn chất lỏng trong lĩnh vực công nghiệp

– Hệ thống dẫn nước và tưới tiêu trong lĩnh vực nông nghiệp

– Hệ thống cấp thoát nước và xử lý nước thải

Mong rằng bài viết này đã mang đến những thông tin cơ bản nhất cho quý khách ống cuộn nhựa HDPE. Để mua được cuộn HDPE chất lượng với giá thành hợp lý, mời bạn liên hệ tới số hotline 0989.658.182 hoặc Youtube chính thức của Super Trường Phát. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm nhựa HDPE nói chung, Super Trường Phát tự tin rằng sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của quý khách.