Thông số hàn ống HDPE với 8 lưu ý quan trọng

Phương pháp hàn đối đầu ngày càng phổ biến trong các công trình thi công sử dụng ống nhựa HDPE. Sử dụng máy hàn cơ hoặc máy hàn thủy lực để kết nối 2 ống HDPE có đường kính lớn yêu cầu kỹ thuật cao. Bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết việc sử dụng máy hàn ống HDPE trên website truongphatsuperplas.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp tới chúng tôi. Hiện nay, thay vì thực hiện hàn ống theo kinh nghiệm hay thói quen, Quý đối tác cũng có thể tham khảo ngay bảng thông số hàn ống HDPE nhiệt của SUPER Trường Phát để việc hàn ống được diễn ra thuận lợi, đảm bảo thành công.

 

1. Bảng thông số hàn ống HDPE:

Bảng thống số cho máy hàn ống HDPE

2. 08 thông số hàn ống HDPE cần lưu ý

 1. Nhiệt độ (○C): nhiệt độ gia nhiệt đĩa nhiệt cần đạt tới
 2. P1 (Mpa): là áp suất cần điều chỉnh van sả áp trong quá trình hàn
 3. P2 (Mpa): là áp suất cần sả cho quá trình gia nhiệt
 4. T1 (Giây): Thời gian gia nhiệt có áp suất
 5. T2 (Giây): Thời gian gia nhiệt tăng cường
 6. T3 (Giây): Thời gian di chuyển đĩa nhiệt ra khỏi 2 đầu ống
 7. T4 (Giây): Thời gian hàn có áp suất (tính từ khi 2 ống được gia nhiệt và áp vào nhau)
 8. T5 (Giây): Thời gian chờ cho mối hàn nguội.

3. Một số lưu ý khi áp dụng Bảng thông số hàn ống HPDE:

 1. Áp suất P1 và P2 thực tế cần được cộng thêm với áp suất kéo của hệ thống.
 2. Nhiệt độ cho hàn đối đầu ống nhựa HPDE SuperPlas là 190○C.
 3. Đối với máy hàn thủy lực, Quý đối tác có thể cài đặt trước nhiệt độ gia nhiệt và các mức áp suất P1, P2; riêng đối với thời gian T1, T2, T3, T4, T5, chúng ta sử dụng đồng hồ đếm ngược.
 4. Dòng điện dùng cho máy hàn thủy lực tối thiểu là 220V.

Trên đây là toàn bộ các thông số và lưu ý cần thiết cho quá trình hàn nhiệt đối đầu ống nhựa HDPE SuperPlas. Tùy vào đường kính ống, chúng ta sẽ có các thông số hàn chi tiết khác nhau. Quý đối tác cần lưu ý tham khảo thông số hàn ống HDPE đúng để tránh trường hợp mối nối không đạt tiêu chuẩn, gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thực tế của ống tại công trình.

Bên cạnh đó, Super Trường Phát luôn hỗ trợ khách hàng cho thuê và mượn máy hàn ống HPDE. Ngoài ra, chúng tôi tặng máy hàn ống cho các đơn hàng lớn. Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ 0989 65 8182. Mọi thắc mắc trong quá trình thực tế hàn ống, thông số hàn ống HDPE, Quý đối tác vui lòng liên hệ Phòng chăm sóc khách hàng của Super Trường Phát để được giải đáp.

nhựa HDPE nguyên sinh

Xem thêm bài viết: Nhựa HDPE chịu được nhiệt độ bao nhiêu?