Ống nhựa HDPE sử dụng trong xây dựng cơ sở hạ tầng

Trong quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa, nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng của Việt Nam vẫn còn trong giai đoạn phát triển nên việc cung cấp các sản phẩm Vật liệu xây dựng mới, trong đó có ống nhựa cấp thoát nước đáp ứng nhu cầu cho các công trình xây dựng còn rất lớn.

Ống nhựa HDPE là một trong những chủng loại vật liệu xây dựng ngày càng được ứng dụng rộng rãi và trở nên quan trọng bởi tính ưu việt của nó. Do vậy, nhu cầu về các chủng loại ống nhựa HDPE ngày càng cao cùng với sự gia tăng về số lượng các dự án xây dựng công nghiệp và dân dụng.

 

Ống nhựa HDPE do Công ty Cổ phần Nhựa Super Trường Phát sản xuất thuộc nhóm ngành Nhựa VLXD, được chế tạo từ hạt nhựa HDPE hoá dẻo bằng phương pháp đùn, có nhiều đặc tính kỹ thuật ưu việt hơn hẳn các loại ống truyền thống khác: Độ kín (kín nước, kín hơi) rất cao không bị rò rỉ; tuổi thọ cao khi sử dụng (nếu sử dụng đúng yêu cầu kỹ thuật tuổi thọ của ống bền trên 50 năm); có tính chống các loại hoá chất cao, không bị ăn mòn, không bị gỉ sét; rất kinh tế và giá rẻ hơn các loại ống thép và ống bê tông.

 

Sử dụng ống nhựa HDPE giúp giảm được chi phí lắp đặt và sửa chữa rất nhiều; do ống nhẹ nên chi phí lắp đặt thấp, chi phí nhân công và máy móc thiết bị cho việc lắp đặt đơn giản; có sức chịu áp lực và va đập ở nhiệt độ thấp so với ống PVC; ống HDPE có hệ số chuyển nhiệt thấp giảm nhiều nguy cơ nước bị đông lạnh; ống HDPE có độ uốn dẻo cao cho phép ống di chuyển theo sự chuyển động của đất (do động đất, đất trượt) mà không bị gãy vỡ ở các đầu mối hàn nối.

 

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tiếp (24/7) 0989.65.8182