Nhựa HDPE có tái sử dụng được không?

“Nhựa HDPE có tái sử dụng được không?” cũng là câu hỏi mà nhựa Super Trường Phát nhận được trong thời gian gần đây. Thực tế khi biết nhựa HDPE là gì thì sẽ trả lời được câu hỏi này ngay. Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Nhựa HDPE là gì?

Nhựa HDPE có tái sử dụng được không
Ống nhựa HDPE được sản xuất từ nhựa HDPE

Nhựa HDPE là tên viết tắt của nhựa High-density polyethylene. Đây là loại vật liệu nhựa nhiệt dẻo mật độ cao. Nó được biết đến với tỷ lệ sức bền trên mật độ lớn của nó. Với đặc điểm này, nhựa HDPE đã được nhiều quốc gia trên thế giới ứng dụng vào nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Trong đó có rất nhiều ngành gần gũi với đời sống của con người.

Các sản phẩm nhựa HDPE tái chế sử dụng được không?

Hầu hết các nghiên cứu đều chỉ ra rằng, nhựa HDPE tái sử dụng được. Vì đây là loại nhựa có độ an toàn cao nhất trong các loại nhựa. Các sản phẩm từ nhựa HDPE có thể tái chế nhiều lần mà không gây/tạo ra chất độc hại nên không gây hại cho người dùng và môi trường xung quanh. 

Nhựa HDPE có tái sử dụng được không
Nhựa HDPE có ký hiệu là 2

Nếu bạn muốn sử dụng đồ nhựa tái chế, hãy quan sát xem trên đồ nhựa đó có ghi số mấy hoặc có ký hiệu gì. Nếu sản phẩm đó có số 2 thì bạn hãy sử dụng nó một cách an tâm bởi đó chính là nhựa HDPE. Đồng thời, bạn cũng nên chọn sử dụng các sản phẩm được sản xuất từ nhựa HDPE để bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường nhé. Đến đây, chắc bạn đã có đáp án cho câu hỏi “Nhựa HDPE có tái sử dụng được không?” rồi đúng không?

Một số lưu ý khi sử dụng đồ nhựa HDPE

Mặc dù được biết đến là loại nhựa an toàn nhất, nhưng quá trình sử dụng nhựa HDPE bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

– Đợi thức ăn nguội bớt rồi mới cho vào hộp nhựa để thức ăn ngon hơn

– Hạn chế cho hộp nhựa, túi bọc thực phẩm vào lò vi sóng

– Không tái sử dụng quá nhiều lần

Những lưu ý này rất dễ thực hiện nên bạn không cần phải quá đắn đo khi chọn sử dụng sản phẩm được sản xuất từ nhựa HDPE

Ứng dụng của nhựa HDPE trong đời sống

Nhựa HDPE có tái sử dụng được không
Ứng dụng của nhựa HDPE trong lĩnh vực gia dụng

Ngoài lĩnh vực gia dụng, nhựa HDPE còn được ứng dụng trong các lĩnh vực sau: 

  • Trong lĩnh vực công nghiệp nhẹ

Ống nhựa HDPE được sử dụng làm đường cấp thoát nước thải của nhiều khu công nghiệp, nhà máy và xí nghiệp… Nhờ có độ bền cao, ống HDPE được ứng dụng linh hoạt với mọi công trình. Thậm chí ở những nơi có địa hình hiểm trở, phức tạp thì loại ống này vẫn có thể được vận chuyển, lắp đặt và vận hành trơn tru, tiện lợi.

  • Trong công nghiệp khai mỏ

Trong lĩnh vực khai mỏ, ống HDPE cũng được sử dụng làm đường dẫn nước thải, ống cống… Ống HDPE có khả năng kháng hóa tốt nên không hề bị ảnh hưởng bởi các tác nhân hóa học ngoài môi trường hay trong nguồn nước thải. Loại ống này cũng có độ dẻo linh hoạt nên không bị tác động bởi ngoại lực. 

Mong rằng những thông tin trong bài viết này giúp bạn có đáp án cho câu hỏi “Nhựa HDPE có tái sử dụng được không?”. Super Trường Phát cam kết luôn phản hồi mọi thắc mắc về nhựa HDPE và các sản phẩm từ nhựa HDPE một cách nhanh và chính xác nhất. Để được tư vấn ngay tức thì, mời bạn gọi điện đến hotline: 0989.658.182 hoặc để lại tin nhắn trên kênh Youtube chính thức.