fbpx

Hướng dẫn lắp đặt phụ kiện ống HDPE bằng phương pháp hàn nhiệt đối đầu

Chuyên mục: Tin thị trường, Tin tức - Sự kiện Ngày đăng:21/08/2019

Hiện nay, ống nhựa HDPE là loại vật liệu xây dựng được thay thế cho các loại ống nhựa thông thường vì những ưu điểm ống nhựa HDPE về độ bền cao và có khả năng chống chịu được hết với các loại thời tiết khắc nghiệt. Khi lắp đặt ống HDPE, một điều không thể thiếu đó là hàn và nối ống. Nếu thao tác này không đảm bảo kỹ thuật sẽ dẫn tới các hậu quả xấu như: hư hỏng toàn bộ đường ống khi sử dụng, đường ống bị hở, không kín, nứt vỡ đường ống… Vì vậy, trong bài viết sau đây, Super Trường Phát sẽ hướng dẫn lắp đặt phụ kiện ống HDPE cho bạn. 

 

Các bước lắp đặt ống nhựa HDPE

Trong quá trình lắp đặt, ống HDPE thường dùng phương pháp hàn đối đầu để nối lại với nhau. Đây được coi là phương pháp có nhiều tiện dụng và phổ biến nhất ở Việt Nam vì dễ thực hiện cũng như đảm bảo được chất lượng mối nối. Công ty sản xuất ống nhựa HDPE sẽ cùng bạn tìm hiểu về hướng dẫn lắp đặt phụ kiện ống HDPE đúng quy trình. . 

Phương pháp hàn đối đầu là phương pháp phổ biến khi lắp đặt ống HDPE

Có 3 phương pháp phổ biến kết nối ống HDPE như sau: 

  • Phương pháp hàn nhiệt đối đầu. 
  • Phương pháp hàn điện trở. 
  • Phương pháp nối dùng khớp nối sống (phụ kiện ren). 

Super Trường Phát sẽ đưa ra quy trình chi tiết bạn cách lắp đặt ống HDPE bằng phương pháp hàn nhiệt đối đầu. Bao gồm các bước sau đây:

 

Bước 1: Chuẩn bị

Ở bước này, chúng ta sẽ chuẩn bị những công cụ cần thiết để nối ống. Các kích thước ống nhựa HDPE đều có các bước thực hiện giống như nhau. 

 

Bước 2: Làm sạch và kẹp chặt

Kẹp ống nhựa HDPE xuống khuôn hàn, làm sạch các bộ phận mối nối, cắt các cạnh mối nối, và sau đó điều chỉnh các bộ phận mối nối để mức độ sai lệch ít hơn 10% của chiều thành vách ống.

Khi lắp đặt ống, cần lưu ý thực hiện đúng kỹ thuật

Bước 3: Hàn ống

Đặt vào panel hàn.

 

Bước 4: Thực hiện nối ống nhựa HDPE

Dỡ bỏ tấm sưởi sau khi hoàn thành việc làm nóng, nối nhanh hai bộ phận làm nóng, tăng áp suất đến áp suất mối nối đối đầu và giữ cho đến khi hạ nhiệt.

 

Bước 5: Hoàn thiện

Quá trình hàn và nối ống hoàn tất.

Trên đây là chi tiết hướng dẫn lắp đặt phụ kiện ống HDPE để chủ công trình có thể dễ dàng thực hiện.

 

Lưu ý khi lắp đặt ống nhựa HDPE

Về hướng dẫn lắp đặt phụ kiện ống HDPE, có một số lưu ý sau mà người thực hiện cần phải nắm được:

– Khi cắt ống nhựa HDPE phải cắt thẳng, vuông góc với tâm ống, bề mặt ống trước khi gia nhiệt phải được làm phẳng, làm sạch tránh hiện tượng mối hàn không kín ảnh hưởng tới chất lượng đường ống.

– Trong bước nối ống, phải đặt ống thẳng tâm, cạnh hàn không quá sắc nhọn để tránh tạo ra ứng suất gãy và làm giảm độ bền của mối hàn.

Khi cắt ống, phải cắt thẳng và vuông góc với tâm ống

– Bề mặt gia nhiệt quá khô do phần gia nhiệt bị nguội nhanh trước khi hàn có thể làm cho mối hàn dễ gãy ở mặt tiếp xúc. Phần nóng chảy ở phía ngoài tốt nhưng bên trong không đầy dễ dẫn tới hiện tượng gãy ống, từ đó làm giảm chất lượng đường ống.

– Đối với các loại đường ống nhựa HDPE lớn, ta nên dùng các khối chặn bê tông để cố định lại trước khi hàn ống.

 

Bảng báo giá phụ kiện ống nhựa HDPE Super Trường Phát

Sau khi đã nắm được hướng dẫn lắp đặt phụ kiện ống HDPE, Super Trường Phát xin thông báo đến khách hàng bảng giá niêm yết các loại phụ kiện cũng như ống HDPE trong năm 2019.

Bảng giá ống nhựa HDPE Super Trường Phát và bảng giá một số phụ kiện ống nhựa HDPE năm 2019

 

Bài viết trên đã giúp bạn nắm được những quy trình và lưu ý khi lắp đặt, hàn phụ kiện ống HDPE một cách chính xác nhất. Khi đặt mua ống HDPE cho công trình xây dựng, chủ đầu tư cần nắm được bảng giá để dự trù kinh phí. Super Trường Phát sẽ hỗ trợ nhiệt tình để hướng dẫn lắp đặt phụ kiện ống HDPE cho khách hàng. Liên hệ hotline 0989.65.8182 để được tư vấn cụ thể hơn. 

 


Liên hệ hỗ trợ

Gọi ngay để nhận tư vấn

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được những ưu đãi mới nhất và tư vấn của chuyên gia.
Chát zalo ngay